Ba Thủ thuật giúp bài viết xuất hiện nhanh trên cỗ máy tìm kiếm của google


Thủ thuật giúp bài viết xuất hiện nhanh trên cỗ máy tìm kiếm của google

Chủ sở hữu website luôn mong muốn bài viết của mình được xuất hiện nhanh trên các công cụ tìm kiếm như google, cốc cốc, firefox … . Tuy nhiên, nhiều webmaster cảm thấy vô vọng khi bài viết của mình gần như biến mất khỏi các công cụ tìm kiếm đó. Và đương nhiên, nếu bài viết không xuất hiện trên công cụ tìm kiếm thì sẽ chẳng ai biết được bài viết này và thứ hạng website sẽ không được cải thiện.Tại sao vậy?

Thật dễ hiểu, với hàng chục triệu website hiện có trên internet, các chủ đề của bạn mới viết ra có thể đã có người đăng trước. Hoặc có thể bạn sao chép, chỉnh sửa bài viết của người khác thì bài viết của bạn bị out khỏi công cụ tìm kiếm là đương nhiên.

Vậy, làm thế nào để bài viết của bạn có thể xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm một cách nhanh nhất?

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn thủ thuật để bài viết của bạn có thể xuất hiện trên google, thậm chí chỉ sau 1 phút đăng bài viết bạn tìm trên google đã thấy nó xuất hiện.

Thủ thuật 1. Chia sẻ trên mạng xã hội

Mạng xã hội là một kênh không thể thiếu đối với webmaster. Khi đăng tải bài viết của bạn, bạn nên chia sẻ trên mạng xã hội để giới thiệu cho những người trong vòng kết nối biết đến bài viết này. Khi họ đọc bài viết của bạn, học có thể chia sẻ cho những người khác. Điều này góp phần cho bài viết của bạn nhanh được công cụ tìm kiếm cập nhật. Các mạng xã hội hiện nay được đông đảo người dùng sử dụng là G+, Facebook, tweeter

Thủ thuật 2. Sử dụng Submit-url – thông báo bài viết cho google

Sau khi đăng bài viết, bạn hãy sử dụng Submit – url. Đây là kênh tiếp nhận của google về các bài viết mới hoặc các các trang web mới. Khi bạn thông báo tới google bài viết mới, tốc độ index bài viết của bạn sẽ nhanh hơn.

   Cách thực hiện như sau:

Bước 1. Đăng nhập vào tài khoản gmail

Bước 2. Truy cập vào link: https://www.google.com/webmasters/tools/submit-url (Bấm đây)

Bước 3. Copy link bài viết của bạn, dán vào hộp  url sau đó bấm vào chữ Gửi yêu cầu (Submit)

Ví dụ: Bạn copy link http://www.khoahocsupham.com/2015/11/xem-iem-chuan-vao-lop-10-nam-hoc-2016_9.html đưa vào hộp submit.

   Thủ thuật 3. Sử dụng google Search Console

Cùng với việt thông báo cho google submit, bạn hãy sử dụng công cụ của  google là google Search Console. Tại đây, có khá nhiều tác vụ quản lý website của bạn. Ty nhiên, bài viết này chỉ giới thiệu cách giúp google index bài viết do vậy bạn chỉ cần sử dụng 1 trong số các tác vụ đó.

          Cách thực hiện như sau:

Bước 1. Truy cập Gmail

Bước 2. Truy cập webmaster tool qua link sau https://www.google.com/webmasters/tools/home?hl=vi&authuser=0

Bước 3. Thêm trang web của bạn (Bấm vào Thêm thuộc tính -> Nhập địa chỉ website của bạn vào).

Bước 4. Xác minh với google rằng bạn là chủ sở hữu trang web.

Bước 5. Sau khi bạn thêm trang web vào webmaster tool bạn hãy Bấm vào trang web của bạn vừa thêm

Bước 6. Vào mục Thu thập dữ liệu, chọn Tìm nạp như google, dán link bài viết của bạn vào, bấm Tìm nạp.

Ví dụ: Link bài viết của bạn là

http://www.khoahocsupham.com/2015/11/xem-iem-chuan-vao-lop-10-nam-hoc-2016_9.html

Bạn đưa đoạn: 2015/11/xem-iem-chuan-vao-lop-10-nam-hoc-2016_9.html

Vào trong hộp sau đó bấm Tìm nạp (Hoặc Tìm nạp và hiển thị)

Có nhiều thủ thuật giúp bài viết của bạn có thể được xuất hiện nhanh, bền vững trên các công cụ tìm kiếm, giới công nghệ gọi là SEO. Có thể kể đến như: Tạo blog, website vệ tinh, đăng tải bài viết lên các diễn đàn lớn và đưa link về website của bạn, Sử dụng công cụ Ping, các Toolping, mua quảng cáo của google (Google adword) …. Tất cả các thao tác đó đều hữu ích cho việc tăng hạng website hướng tới nhiều người tiếp cận được website của bạn.

Và trên đây chỉ là 3 thủ thuật trong số các thủ thuật giúp google index nhanh bài viết của bạn. Hãy làm thử, bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi vừa viết bài xong google đã index bài viết của bạn. Nói cách khác, vừa viết bài xong, bài viết của bạn đã xuất hiện trên công cụ tìm kiếm của google.

Nếu đều đặn, mỗi ngày, mỗi bài viết mới được bạn sử dụng cả 3 công cụ trên chắc chắn chỉ sau 1 thời gian ngắn website của bạn sẽ lên hạng nhanh.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều lần trong 1 ngày bởi khi bạn sử dụng nhiều cũng sẽ dễ bị google “phạt thẻ đỏ” website của bạn.

Chúc các bạn thành công.


Tìm theo từ khóa: , , , , , ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan