Đề tài KHSPUD Môn Địa lý 12: Sử dụng phương pháp bản đồ tư duy nhằm nâng cao hiệu quả học tập qua bài dạy” đặc điểm dân số và phân bố dân cư nước ta” cho học sinh lớp 12 trường THPT


        Hiện nay trong chương trình giáo dục phổ thông các thầy cô rất chú ý vận dụng nhiều phương pháp dạy học tích cực vào giảng dạy. Tuy nhiên trong việc vận dụng còn gặp nhiều khó khăn mà nguyên nhân thì có nhiều, cả chủ quan và khách quan.

Loại file: word - Số trang: 28 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây:
http://inluon.net/huong-dan-tai-lieu/Tại trường THPT ABC các thầy cô rất nhiệt tình năng động trong mọi hoạt động nhất là công tác chuyên môn. Trong từng môn học các thầy cô luôn luôn tìm các phương pháp dạy học sao cho hiệu quả. Đối với môn Địa lí cũng vậy, vì đây là môn học thuộc ban xã hội một ban học mà hiện nay không thu hút nhiều sụ hứng thú và quan tâm của học sinh. Vì vậy dạy thế nào để các em găn bó với môn học, yêu thích môn học này quả là vấn đề rất khó. Qua kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm tôi thấy hầu như các em học môn Địa lí chỉ mang tính chất là học vẹt.Nếu các giờ dạy chỉ theo phương pháp truyền thống thì giờ học vô cùng nhàm chán, còn nếu giờ dạy có ứng dụng CNTT nhưng nặng về trình chiếu thì học sinh cũng chỉ ghi nhớ một cách máy móc và đương nhiên do có những hạn chế nhất định nên không thể giờ nào cũng ứng dụng được. Với lí do đó tôi đã thử nghiệm vận dụng phương pháp bản đồ tư duy vào dạy học phần địa lí dân cư ( lớp 12) để kiểm nghiệm hiệu quả. Bởi vì theo tôi đay là một phương pháp mới nhưng không quá phức tạp đối với cả người học và người dạy hơn nữa lại giúp học học bài nhanh hơn, tư duy tốt hơn, có hứng thú hơn và tiếp cận bài học nhẹ nhàng hơn.


Tìm theo từ khóa: , , ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan