Đề tài NCKHSPUD MÔN THỂ DỤC – GDQP THPT : Một số biện pháp phát huy tính tích cực của học sinh trong luyện tập chạy bền ở trường THPT


 Trong bối cảnh hiện nay ngành giáo dục & đào tạo đang nỗ lực đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát huy tính tích cực chủ động sáng tạo của học sinh trong hoạt động học tập nhằm phù hợp với xu thế của thời đại.

Loại file: word - Số trang: 14 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây:
http://inluon.net/huong-dan-tai-lieu/Vấn đề này đã đặt ra yêu cầu cấp thiết đối với giáo viên là phải đổi mới cách dạy. Giáo viên chỉ là người hướng dẫn, chỉ đạo, điều khiển học sinh đi chiếm lĩnh kiến thức mới, từ đó biết vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn bài tập, đời sống. Chính vì vậy, học sinh phải là người tự giác, chủ động, tìm tòi, phát hiện các kiến thức mới một cách linh hoạt, sáng tạo vào thực tiễn cuộc sống thông qua sự dẫn dắt, điều khiển của giáo viên trong bài dạy. Do đó, việc lựa chọn phương pháp dạy học sao cho phù hợp với kiểu bài lên lớp và phát huy được sự yêu thích, tích cực học tập môn học đối với học sinh là một vấn đề rất quan trọng, đó vừa là khoa học, vừa là nghệ thuật sư phạm của người giáo viên.

Trong Giáo dục thể chất, trong đời sống hàng ngày, tập luyện TDTT thường xuyên là phương thuốc kì diệu, nó giúp cho người tập phát triển cao về trí tuệ, cường tráng về thể chất, phong phú về tinh thần, trong sáng về đạo đức. Vì thế, từ xa xưa ông cha ta đã nói “ cái quý nhất của con người là sức khoẻ và trí tuệ”. Sức khỏe là vốn quý đầu tiên trong lao động. Lao động không chỉ đem lại sự tồn tại cho con người, mà còn tạo nên sự vinh quang. “Bàn tay ta làm nên tất cả, có sức người sỏi đá cũng thành cơm” đã chỉ rõ: rèn luyện sức khoẻ là nhiệm vụ hết sức cần thiết cho chúng ta không chỉ để học tập, lao động, vui chơi sau những tiết học căng thẳng trên lớp mà còn tham gia các hoạt động ngoại khoá trong và ngoài nhà trường đạt kết quả tốt hơn, đồng thời là phương tiện có hiệu quả để giáo dục đạo đức cho học sinh.


Tìm theo từ khóa: , , , , ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan