Đề tài NCKHSPUD Môn Lich sử 12: Sử dụng bảng biểu và sơ đồ trong dạy học lịch sử việt nam để nâng cao kết quả học tập của học sinh lớp 12 trường THPT


    Bộ môn Lịch sử có vai trò hết sức quan trọng trong việc giáo dục tư tưởng đạo đức, lí tưởng, nhân cách cho thế hệ trẻ. Khác với tri thức của nhiều bộ môn khoa học khác, lịch sử có những đặc điểm rất nổi bật đó là tính quá khứ, tính không lặp lại, tính logic và tính thống nhất. Do vậy đòi hỏi người học không chỉ ghi nhớ kiến thức mà còn phải có tư duy logic biết khái quát, tổng hợp hệ thống hóa kiến thức.

Loại file: word - Số trang: 21 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây:
http://inluon.net/huong-dan-tai-lieu/Trên thực tế việc dạy và học lịch sử ở trường phổ thông nói chung đặc biệt đối với chương trình lịch sử 12 nói riêng còn gặp nhiều khó khăn ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng, hiệu quả của bài học lịch sử. Phần lớn học sinh lớp 12 thi đại học các khối A,B,D các em chỉ tập trung cho các môn thi đại học nên không có thời gian cho môn Lịch sử . Một số em thích học môn Lịch sử nhưng lại không biết cách học nên dù thuộc sử mà không hiểu bản chất của vấn đề, không nắm được mối quan hệ giữa các vấn đề với nhau nên không biết hệ thống hóa, khái quát hóa những kiến thức Lịch sử. Mặt khác khối lượng kiến thức lịch sử 12 quá dài, nhiều  nội dung cần ghi nhớ mà thời lượng dành cho môn lịch sử quá ít. Phương pháp dạy học chưa phù hợp cũng là một nguyên nhân tác động tới tâm lý sợ và ngại học sử ảnh hưởng đến kết quả học tập của học sinh.

      

Xuất phát từ thực trạng trên, sau nhiều năm giảng dạy Lịch sử 12 tôi đã chọn đề tài: Sử dụng bảng biểu và sơ đồ trong dạy học  lịch sử Việt Nam để nâng cao kết  quả  học tập của học sinh lớp 12 trường THPT ABC để tìm hiểu và nghiên cứu.


Tìm theo từ khóa: , , , , ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan