Đề tài NCKHSPUD môn Mĩ thuật THCS : Phương pháp dạy học trong phân môn vẽ theo mẫu.


Đề tài NCKHSPUD môn  Mĩ thuật THCS  :   Phương pháp dạy học trong phân môn vẽ theo mẫu.

( gồm 15 trang)

 

Tài liệu dành cho giáo viên bộ môn Mĩ thuật THCS tham khảo viết đề tài NCKHSPUD, các chuyên đề bồi dưỡng… , phụ huynh và học sinh yêu thích bộ môn Mĩ thuật .

Loại file: word - Số trang: 15 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây:
http://inluon.net/huong-dan-tai-lieu/Giáo dục phổ thông là nền tảng văn hoá của một Quốc gia, là sức mạnh tương lai của một dân tộc. Nó đặt cơ sở vững chắc cho sự phát triển toàn diện con người Việt Nam XHCN. Muốn phát triển toàn diện con người thì không thể thiếu giáo dục thẩm mĩ cho học sinh.

   Giáo dục thẩm mĩ là một bộ phận quan trọng trong chương trình giáo dục THCS, nó có nhiệm vụ tác động một cách có mục đích, có tổ chức, có kế hoạch đến sự phát triển tình cảm thẩm mĩ và năng lực thẩm mĩ cho học sinh thông qua quá trình cảm thụ và lĩnh hội cái đẹp trong nghệ thuật, trong tự nhiên, trong các quan hệ xã hội, giúp học sinh cảm nhận và hiểu biết cái đẹp trong những biểu hiện đa dạng của cuộc sống. Hình thành cho học sinh những năng lực sáng tạo nghệ thuật, lòng mong muốn và khả năng đem cái đẹp vào đời sống học tập, lao động và ứng xử.

   Giáo dục thẩm mĩ luôn xây dựng cho học sinh thái độ không khoan nhượng với cái xấu xa phản thẩm mĩ trong tâm hồn, trong hành vi cử chỉ, trong cuộc sống cũng như những cái phản nghệ thuật trong tác phẩm nghệ thuật. Giáo dục thẩm mĩ trong trường THCS có nhiệm vụ hình thành và phát triển ở học sinh hứng thú và nhu cầu cao đối với giá trị nghệ thuật. Đồng thời giáo dục thẩm mĩ gắn bó chặt chẽ và tác động qua lại vói giáo dục tư tưởng, chính trị, đạo đức, thể chất, trí tuệ, lao động tạo thành quá trình sư phạm toàn vẹn. Vì vậy đòi hỏi người giáo viên dạy bộ môn mĩ thuật phải luôn trau dồi kiến thức, không những nắm vững chuyên môn của nghệ thuật tạo hình mà phải nắm vững phương pháp, lí luận, kiến thức chung của các bộ môn khoa học khác để có phương pháp tổ chức diều khiển học sinh tích cực chủ động tham gia vào các hoạt động giáo dục. Bởi vì giáo dục thẩm mĩ không những làm phát triển tư duy hình tượng mà còn có tác động nâng cao hiệu quả của hoạt động trí tuệ.


Tìm theo từ khóa: , , , , ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan