Đề tài NCKHSPUD Môn Ngữ Văn 9: SỬ DỤNG CÂU HỎI TÍCH HỢP TRONG QUÁ TRÌNH DẠY HỌC NGỮ VĂN LỚP 9


Đề tài NCKHSPUD Môn Ngữ Văn 9:SỬ DỤNG CÂU HỎI TÍCH HỢP TRONG QUÁ TRÌNH DẠY HỌC NGỮ VĂN LỚP 9  (gồm 17 trang)

Trong công tác giảng dạy môn Ngữ văn, người giáo viên bao giờ cũng muốn học trò của mình biết trả lời hệ thống các câu hỏi có tích hợp các phân môn trong môn Ngữ văn thật hiệu quả. Nhưng đó không phải là dễ dàng, đặc biệt trong môn Ngữ văn.

Loại file: word - Số trang: 17 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây:
http://inluon.net/huong-dan-tai-lieu/Để giúp các em biết tư duy sáng tạo, biết vận dụng vấn đề, biết nói lên suy nghĩ, cảm nhận của riêng mình. Mỗi giờ học văn là một niềm vui bất ngờ đối với các em, các em chủ động học tập hơn. Nhiều hình thức học tập ngoài giờ chính khóa đã được tổ chức, giáo viên đã quen dần với lối dạy theo nguyên tắc tích cực, đã có nhiều sáng kiến trong việc phát huy tính tích cực trong mọi khâu của hoạt động dạy học.

          Trong cả ba phân môn của ngữ văn: Văn- Tiếng Việt – Tập làm văn. Tích hợp không phải là vấn đề khó, nhưng cũng không hề đơn giản. Nếu người thầy không thực sự chú ý đến hệ thống câu hỏi tích hợp và hệ thống câu hỏi lại đặc biệt cần thiết với phần giảng văn. Bởi cái cốt lõi để người giáo viên có thể hướng dẫn, cùng học sinh tìm hiểu văn bản, cảm nhận được văn bản một phần chủ yếu là thông qua hệ thống câu hỏi. Để hệ thống câu hỏi phát huy được tính tích cực, chủ động của học sinh lại cần có tính tích hợp.


Tìm theo từ khóa: , , , , , ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan