Đề tài NCKHSPUD Môn Toán học 12: Hoạt động “học sinh hỗ trợ lẫn nhau trong lớp học” môn Toán


Nghiên cứu sẽ được thực hiện trong hai lớp tại trường THPT . Học sinh  được phân thành từng cặp (nhóm)theo khả năng và tính cách của các em. Häc sinh có năng lực cao hơn sẽ trở thành người hỗ trợ cho häc sinh  có năng lực yếu hơn. Gíao viên hướng dẫn nhiệm vụ của học sinh hỗ trợ và học sinh nhận hỗ trợ trước khi tác động.

Loại file: word - Số trang: 11 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây:
http://inluon.net/huong-dan-tai-lieu/Dữ liệu được thu thập từ các bộ câu hỏi thực hiện trước và sau bài học, nội dung nhật kí của gi¸o viªn và häc sinh sau mỗi bài học cũng như kết quả quan sát giờ học về hành vi của häc sinh do một người quan sát độc lập thực hiện.

Qua phân tích dữ liệu, tôi nhận thấy việc häc sinhtự bộc lộ mình,tự học lẫn nhau, hỗ trî lẫn nhau ,tự chiếm lĩnh kiến thức mới thông qua cách làm việc chung nhóm giúp thúc đẩy hành vi thực hiện nhiệm vụ của häc sinh trong các giờ học môn toán, qua đó giúp làm tăng kết quả học tập của häc sinh. Tiết học trở nên nhẹ nhàng, tự nhiên sinh động,học sinh có cảm giác như được vui chơi giữa giờ học ngay trên lớp tạo nên không khí thân thiện, cởi mở,hứng thú cho học sinh.Khơi dậy tính tích cực chủ động, sang tạo, tự học tập lẫn nhau, tự chiếm lĩnh kiến thức mới qua cánh làm việc chung nhóm.


Tìm theo từ khóa: , , , ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan