Đề tài NCKHSPUD Vật lý 10: Tích hợp giáo dục an toàn giao thông vào bài học “động năng” (Vật lí 10)


Đề tài NCKHSPUD Vật lý 10:  Tích hợp giáo dục an toàn giao thông vào bài học “động năng” (Vật lí 10)  (Gồm 13 trang)

( Tài liệu dành cho giáo viên tham khảo viết đề tài NCKHSPUD, các chuyên đề nghiên cứu giảng dạy môn Vật Lý THPT)

Loại file: word - Số trang: 13 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây:
http://inluon.net/huong-dan-tai-lieu/Trong đời sống xã hội, pháp luật giữ một vai trò đặc biệt quan trọng, pháp luật là phương tiện không thể thiếu để bảo đảm cho sự tồn tại, phát triển của xã hội. Việc giáo dục ý thức trách nhiệm đối với bản thân, gia đình, xã hội, thế giới tự nhiên hay ý thức chấp hành pháp luật là điều vô cùng quan trọng, mang tính chất sống còn đến sự tồn tại và phát triển của xã hội. Giáo dục ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) chính là một phần của việc giáo dục ý thức trách nhiệm đối với bản thân, gia đình và xã hội của mỗi người.Giáo dục và tạo sự chuyển biến đối với học sinh, sinh viên nói riêng, thanh, thiếu niên nói chung có ý nghĩa quan trọng trong bảo đảm trật tự ATGT trước mắt và hình thành nền nếp kỷ cương lâu dài.

Việc hình thành ý thức chấp hành pháp luật nói chung và ý thức chấp hành pháp luật ATGTnói riêng đối với mỗi người đều bắt đầu từ những nhận thức ban đầu do quan sát, tiếp xúc, cùng với sự giáo dục dần dần hình thành. Mục tiêu của giáo dục ATGT cho HSSV nhằm đạt được 2 yêu cầu cơ bản là có được các hiểu biết cơ bản để phòng, tránh tai nạn và có ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông.

Một yêu cầu tại Kế hoạch triển khai công tác giáo dục ATGT trong trường học hưởng ứng Năm An toàn giao thông 2012 Bộ GD&ĐT vừa ban hành và là một trong các nội dung đánh giá thi đua năm học đó là các nhà trường cần đưa nội dung chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông (ATGT) vào nội quy nhà trường. Tại kế hoạch nàyBộ GD&ĐT yêu cầutuyên truyền sâu giáo dục ATGT trong tuần sinh hoạt công dân đầu năm học, đầu khóa học và cuối khóa học cho HSSV.Với các sở GD&ĐT, Bộ yêu cầu tổ chức tập huấn cho giáo viên; rà soát lại chương trình, nội dung, phương pháp, thời lượng giảng dạy về trật tự an ATGT đang thực hiện và kiến nghị sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với các quy định hiện hành…Các cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên được yêu cầu đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy ATGT trong trường học; lấy thái độ, hành vi về thực hiện an toàn giao thông của học sinh là tiêu chí đánh giá rèn luyện, xếp loại. Bộ nhấn mạnh: Thực hiện nghiêm túc kế hoạch giảng dạy ATGT theo quy định, chỉ đạo giáo viên lồng ghép nội dung giáo dục an toàn giao thông trong các môn học và các hoạt động của nhà trường.


Tìm theo từ khóa: , , , , , ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan