Đề tài NCKHSUD, Sáng kiến kinh nghiệm Toán 4-5 in luôn: Dạy học toán theo đối tượng học sinh lớp 4- 5 như thế nào?


Đề tài NCKHSUD, Sáng kiến kinh nghiệm Toán 4-5 in luôn: Dạy học toán theo đối tượng học sinh lớp 4- 5 như thế nào?

 

Loại file: word - Số trang: 20 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây:
http://inluon.net/huong-dan-tai-lieu/Đề tài NCKHSUD, Sáng kiến kinh nghiệm Toán 4-5 in luôn: Dạy học toán theo đối tượng học sinh lớp 4- 5 như thế nào?

 

PHẦN I. MỞ ĐẦU

I .Bối cảnh của đề tài :  

Trong nền giáo dục của thế giới nói chung cũng như nền giáo dục ở Việt Nam nói riêng thì bậc tiểu học là bậc học đặc biệt quan trọng là nền tảng cơ sở ban đầu cho việc hình thành và phát triển toàn bộ nhân cách học sinh. Việc tổ chức quá trình hình thành những cơ sở ban đầu của nhân cách con người Việt Nam ở thời đại mới này là một việc làm công phu, nghiêm túc, không được phép sai lầm. Nó là nền móng vững chắc cho các em tiến xa hơn cho những cấp học tiếp theo. Trong đó vị trí môn toán chiếm một vai trò rất quan trọng. Thực hiện theo chỉ đạo của bộ giáo dục hiện nay, trong dạy học nói chung, môn toán nói riêng, phải dạy theo chuẩn kiến thức kỹ năng. Việc chuẩn bị tốt kế hoạch bài học theo chuẩn kiến thức kỹ năng để tiến hành dạy tốt môn toán ở mỗi trường cũng là vấn đề cần giải quyết.

  1. Lý do cho chọn đề tài:

Toán học với tư cách là một khoa học nghiên cứu một số mặt của thế giới thực có hệ thống kiến thức cơ bản và phương pháp nhận thức rất cần thiết cho đời sống, sinh hoạt và lao động. Đó cũng là những công cụ cần thiết để học các môn học khác. Khả năng giáo dục nhiều mặt của môn Toán rất to lớn, nó có nhiều khả năng phát triển những thao tác trí tuệ cần thiết để nhận thức thế giới hiện thực như trừu tượng hóa, khái quát hóa, phân tích, tổng hợp, so sánh.

Môn Toán trong trường Tiểu học có một vị trí đặc biệt quan trọng. Vì nó không những giúp HS hiểu được nhiều vấn đề liên quan tới bí ẩn của khoa học mà nó còn ứng dụng rất nhiều trong thực tế. Không những vậy, môn Toán còn rèn luyện cho HS những suy nghĩ, cách suy luận,… cách giải quyết vấn đề, phát triển trí thông minh, tính sáng tạo, …tạo nên một con người mới đáp ứng được với nhu cầu phát triển của đất nước .

Để đảm bảo dạy học toán đạt kết quả cao, bộ giáo dục và đào tạo ban hành “ Hướng dẫn thực hiện chuẩn kiến thức kỹ năng các môn học ở Tiểu học” hướng dẫn trong đó chỉ ra những nội dung nào trong sách giáo khoa là cơ bản, là cốt lõi để dạy cho tất cả mọi học sinh; nội dung nào là phần phát triển dành riêng cho những học sinh có khả năng có điều kiện giải quyết tất cả các bài tập trong sách giáo khoa. Nên giáo viên cần chủ động, linh hoạt, sáng tạo, trong sử dụng sách giáo khoa khi dạy học nhằm phát triển năng lực cá nhân học sinh, góp phần thực hiện dạy học theo đối tượng học sinh. Và điều này đã làm cho giáo viên chúng ta băn khoăn trăn trở khi thiết kế bài học và khi lên lớp giảng dạy.

Vì thế, dạy học toán theo đối tượng học sinh có vai trò rất quan trọng. Nó được sử dụng hàng ngày trên các hoạt động lên lớp và có thể nói nó quyết định hình thành nhân cách cho học sinh tiểu học đặc biệt là các lớp cuối cấp.

Chính từ những lý do trên mà Tổ chuyên môn khối 4, 5 chúng tôi đã chọn chuyên đề “Dạy học toán theo đối tượng học sinh lớp 4- 5” với mong muốn tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này nhằm góp phần nâng cao trình độ chuyên môn cho tổ khối.

 


Tìm theo từ khóa: , , ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan