Đề tài sáng kiến kinh nghiệm Ngữ văn lớp 12 THPT, ĐỀ TÀI: TÌM HIỂU TÁC ĐỘNG CỦA VIỆC HỌC SINH LỚP 12 HỖ TRỢ LẪN NHAU TRONG LỚP KHI HỌC MÔN NGỮ VĂN.


Đề tài sáng kiến kinh nghiệm Ngữ văn lớp 12 THPT, ĐỀ TÀI: TÌM HIỂU TÁC ĐỘNG CỦA VIỆC HỌC SINH LỚP 12 HỖ TRỢ LẪN NHAU TRONG LỚP KHI HỌC MÔN NGỮ VĂN.

Loại file: word - Số trang: 11 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây:
http://inluon.net/huong-dan-tai-lieu/ 

Tóm tắt đề tài

          Trong nhiều năm gần đây nhiều Giáo viên dạy môn Ngữ Văn lớp 12 (nhất là các lớp khối A thường chia sẻ nỗi bức xúc về thái độ học tập thiên lệch của học sinh. Học sinh không tự giác học tập nếu không có sự chỉ đạo sát sao của giáo viên bộ môn vì vậy thường gây ra hiệu ứng là học sinh không thích học giờ Văn dẫn đến điểm thi kết quả không cao. Vậy nhiệm vụ đặt ra là phải làm sao tạo được sự hứng thú cho học sinh. Trước tiên đó là sự thay đổi phương pháp giảng dạy của người Giáo viên song một điều quan trọng nữa là sự thay đổi hành vi học tập của học sinh. Qua thực tế tôi thấy việc học sinh hỗ trợ lần nhau là một cách làm  hiệu quả giúp học sinh tích cực, chủ động trong việc lĩnh hội kiến thức. Bài viết này thực hiện để tìm hiểu tác động  của học sinh lớp 12 trong lớp hỗ trợ lẫn nhau khi học môn Ngữ Văn chuẩn bị cho thi Tốt nghiệp.

Tìm hiểu này đã được thực hiện tại hai lớp 12 (chương trình nâng cao và chương trình chuẩn). Cách làm chung này học sinh thường cặp với nhau theo khả năng và tính cách. Học sinh học khá sẽ giúp đỡ hỗ trợ vững học sinh học yếu hơn. Giáo viên đóng vai trò là người hướng dẫn những học sinh hỗ trợ  và những học sinh được hỗ trợ trước khi tác động. Kết quả thu được từ các câu hỏi trước và sau bài học, nội dung ý kiến góp ý từ học sinh và kết quả tìm hiểu về giờ học của giáo viên chủ nhiệm lớp. Qua thực tế tôi nhận thấy việc học sinh hỗ trợ lẫn nhau là một việc làm quan trọng trong giờ Văn qua đó giúp làm tăng kết quả học tập của học sinh tạo được niềm say mê kích thích được sự sáng tạo của các em, không những thế còn giúp các em hoàn thiện nhân cách, rèn luyện kỹ năng sống.


Tìm theo từ khóa: ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan