Đề tài Sáng kiến kinh nghiệm Toán 10: Ứng dụng phép biến hình để giải một số bài toán quỹ tích


Đề tài Sáng kiến kinh nghiệm Toán 10: Ứng dụng phép biến hình để giải một số bài toán quỹ tích

Áp dụng:  Viết SKKN Toán 10, Viết đề tài NCKHSPUD Toán 10, Viết SKKN Toán THPT

SKKN Toán 10, NCKHSPUD Toán 10

Loại file: word - Số trang: 20 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây:
http://inluon.net/huong-dan-tai-lieu/Đề tài Sáng kiến kinh nghiệm Toán 10: Ứng dụng phép biến hình để giải một số bài toán quỹ tích

            Trong chương I hình học 11 , các phép biến hình đã là công cụ hữu hiệu để giải các bài toán quỹ tích , dựng hình….Đây là một vấn đề khó khăn vì học sinh lần đầu tiên làm quen với khái niệm biến hình và hầu hết các em đều “ngại”  làm những bài toán liên quan đến quỹ tích.

         Nhưng nội dung của phép biến hình đưa vào chương trình không chỉ là công cụ để để giải toán mà còn giúp các em làm quen với phương pháp tư duy và suy luận mới biết nhìn sự vật hiện tượng xung quanh với quan điểm vận động biến đổi góp phần rèn luyện cho học sinh tính sáng tạo trong học tập. Do vậy với đề tài: “Ứng dụng phép biến hình để giải một số bài toán quỹ tích” tôi rất mong muốn một phần nào đó giúp học sinh thích thú hơn trong học toán.

       II/ MỤC TIÊU VÀ PHẠM VI ỨNG DỤNG:

1.Mục tiêu:

        Với đặc điểm của chương này là: Kiến thức mới , học sinh tiếp cận khá khó khăn và chất lượng học sinh không đồng đều. Mặc dù chương trình mới đã giảm tải về mặt lý thuyết rất nhiều. Nhưng để áp dụng được lý thuyết để giải một số bài toán quỹ tích thì thực sự là một vấn đề khó khăn đối với nhiều học sinh. Do vậy qua quá trình giảng dạy, để đảm bảo được mục đích dạy học là tất cả đối tượng học sinh , đồng thời phát hiện được năng lực học tập đối với một số cá nhân học sinh đòi hỏi người thầy phải có phương pháp truyền thụ thích hợp đến mọi đối tượng học sinh. Từ đó nâng cao được chất lượng học tập của học sinh trong các tiết học.


Tìm theo từ khóa: ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan