Đề tài Skkn-nckhspud Toán 12: “MỘT VÀI KINH NGHIỆM GIÚP HỌC SINH HỌC YẾU HỌC TỐT MÔN TOÁN”


Đề tài Skkn-nckhspud Toán 12: “MỘT VÀI KINH NGHIỆM GIÚP HỌC SINH HỌC YẾU HỌC TỐT MÔN TOÁN”

Áp dụng: Viết sáng kiến kinh nghiệm toán lớp 12, Viết đề tài NCKHSPUD toán 12, Viết tiểu luận PPGD toán lớp 12, ..

SKKN Toán 12, NCKHSPUD Toán 12

Loại file: word - Số trang: 15 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây:
http://inluon.net/huong-dan-tai-lieu/Đề tài Skkn-nckhspud Toán 12: “MỘT VÀI KINH NGHIỆM GIÚP HỌC SINH HỌC YẾU HỌC TỐT MÔN TOÁN”

Qua thực tế giảng dạy và kết quả thu được tôi khẳng định:

Trên cơ sở thực tiễn việc đổi mới phương pháp và nội dung giảng dạy môn Toán cho học sinh lớp 12 học yếu môn Toán là hợp lý và thu được kết quả tốt, tôi đã thực hiện thành công mục tiêu đề ra: Tận dụng, phát huy được trí tuệ của học sinh, tạo điều kiện cho giáo viên cung cấp thêm kiến thức mới cần thiết nhằm bổ sung kiến thức cho học sinh thêm phong phú.

Kết quả về điểm số là khả quan trên cơ sở đặt tỷ lệ đó vào mối tương quan với chất lượng các lớp thực nghiệm và các lớp vẫn dạy theo phương pháp truyền thống. Học sinh đã bắt đầu nắm vững kiến thức, có kỹ năng biến đổi chuyển hoá một số bài toán thành thạo, có hứng thú, say sưa học toán.

Bên cạnh một số bài tập cơ bản phù hợp với đa số đối tượng học sinh, cũng có những bài tập đòi hỏi học sinh phải có khả năng tư duy cao, phải tích luỹ được nhiều kinh nghiệm. Từ đó, khuyến khích lòng hăng say tìm tòi giải bài tập của một nhóm học sinh có nhận thức khá. Học sinh đã nhận thức được bài toán tổng quát từ bài toán đã giải, để giúp học sinh có cái nhìn tổng quát, đồng thời rèn một số thao tác tư duy đó là khái quát hoá. Trên cơ sở đó bước đầu giúp học sinh thoát khỏi kiểu tư duy cụ thể để đạt tới đỉnh cao của sự trừu tượng và khái quát.

Tuy nhiên việc nghiên cứu, áp dụng ở mức độ ban đầu nên kết quả còn nhiều hạn chế. Đòi hỏi phải tiếp tục đầu tư thời gian và trí tuệ trong một thời gian dài để hoàn thành tốt việc giảng dạy phần kiến thức này cho học sinh.

Đề tài trên chỉ là những kinh nghiệm nhỏ, kết quả của sự nghiên cứu cá nhân, thông qua một số tài liệu tham khảo nên không tránh khỏi những hạn chế, khiếm khuyết. Vậy, rất mong được Hội đồng xét duyệt góp ý để kinh nghiệm giảng dạy của chúng tôi ngày càng phong phú và hữu hiệu hơn.


Tìm theo từ khóa: ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan