Khóa luận Tốt nghiệp Hóa học: Vật liệu PET


Khóa luận Tốt nghiệp Hóa học: Vật liệu PET

Loại file: word - Số trang: 60 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây:
http://inluon.net/huong-dan-tai-lieu/–    Homopolymer PET chỉ gồm duy nhất một lọai mắt xích là EG-terephthalate. Nếu không xử lý phù hợp trong suốt quá trình gia công chai nhựa thì homopolymer có thể kết tinh quá nhanh, và kết quả là chai nhựa tạo ra sẽ mờ đục đi. Nhưng ngược lại copolymer kết tinh chậm hơn, điều này cho phép các nhà sản xuất linh hoạt hơn trong các điều kiện gia công.

 

–    Copolymer được hình thành bằng cách thay thế một ít EG với glycol khác như cyclohexanedimetanol (CHDM), hoặc thay thế một ít acid terephtalic tinh chất (TPA) với diaxit khác như axit isophtalic (IPA). Copolymer CHDM/TPA hoặc EG/IPA phân tán ngẫu nhiên suốt mạch polymer, cản trở sự hình thành tinh thể, thích hợp cho việc phun đúc khuôn tạo ra các mẫu, phôi hay chai nhựa.

 

–    PET bán tinh thể có điểm nóng chảy rõ rệt và thay đổi tùy thuộc vào thành phần của nó và điều kiện kết tinh. Trong khi điểm nóng chảy của homopolymer PET tinh thể thay đổi từ 252oC đến 255oC, của copolymer là 235oC. Tùy thuộc vào mức độ kết tinh mà tỷ trọng của PET dao động từ 1,31 đến 1,45. Trong khi các loại nhựa khác thì có sẵn, nhưng nhu cầu chủ yếu cho bao bì vẫn là PET sạch.

 


Tìm theo từ khóa: , , , ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan