In luôn Sáng kiến kinh nghiệm môn Toán lớp 8: “Dùng bất đằng thức để giải phương trình, hệ phương trình”


In luôn Sáng kiến kinh nghiệm môn Toán lớp 8: “Dùng bất đằng thức để giải phương trình, hệ phương trình”

Áp dụng: Viết SKKN Toán 8, Viết đề tài NCKHSPUD Toán 8, Tham khảo dạy tốt toán 8,

 

SKKN Toán 8, NCKHSPUD Toán 8, SKKN Toán THCS, NCKHSPUD Toán THCS

Loại file: word - Số trang: 20 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây:
http://inluon.net/huong-dan-tai-lieu/In luôn Sáng kiến kinh nghiệm môn Toán lớp 8: “Dùng bất đằng thức để giải phương trình, hệ phương trình”

Phương trình, hệ phương trình không chính tắc là sự phối hợp nhiều luồng kiến thức, kĩ năng giải toán. Bài toán đòi hỏi người làm toán phải hiểu biết sâu sắc bất đẳng thức, linh hoạt trong sử dụng. Người làm toán cần tìm tòi, củng cố hệ thống, liên hệ các kiến thức, đồng thời tập cho chúng ta làm quen với nghiên cứu, khám phá vẻ đẹp toán học.

Là giáo viên dạy toán nhiều năm tôi nhận thấy cần phải tập hợp lại thành một chuyên đề để dạy cho học sinh sử dụng dạng toán một cách có hệ thống nhằm cho học sinh hiểu rõ và sử dụng dạng toán một cách chính xác, linh hoạt, khơi dạy tính tích cực, chủ động, tự giác học tập của học sinh nhằm giúp học sinh có thể giải một số bài toán nhanh, gọn và tiết kiệm được thời gian .

Căn cứ vào thực tế trên, yêu cầu của việc bồi dưỡng học sinh khá giỏi và đặc biệt là việc phát huy tính tích cực chủ động sáng tạo của học sinh trong hoạt động học tập. Với các lý do nêu trên tôi có ý tưởng xây dựng đề tài: “Dùng bất đẳng thức để  giải phương trình hệ phương trình”.


Tìm theo từ khóa: , , ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan