In luôn sáng kiến kinh nghiệm Toán 7 NCKHSPUD Toán 7: PHƯƠNG PHÁP HƯỚNG DẪN HỌC SINH GIẢI ĐÚNG CÁC BÀI TẬP TOÁN PHẦN TỈ LỆ THỨC VÀ DÃY TỈ LỆ BẰNG NHAU


In luôn sáng kiến kinh nghiệm Toán 7 NCKHSPUD  Toán 7: PHƯƠNG PHÁP HƯỚNG DẪN HỌC SINH GIẢI ĐÚNG CÁC BÀI TẬP TOÁN PHẦN TỈ LỆ THỨC VÀ DÃY TỈ LỆ BẰNG NHAU

Áp dụng: Viết SKKN Toán 7, Viết đề tài NCKHSPUD Toán 7, Tham khảo dạy tốt Toán 7, Viết Tiểu luận PP dạy Toán THCS.

Loại file: word - Số trang: 30 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây:
http://inluon.net/huong-dan-tai-lieu/In luôn sáng kiến kinh nghiệm Toán 7 NCKHSPUD  Toán 7: PHƯƠNG PHÁP HƯỚNG DẪN HỌC SINH GIẢI ĐÚNG CÁC BÀI TẬP TOÁN PHẦN TỈ LỆ THỨC VÀ DÃY TỈ LỆ BẰNG NHAU

PHẦN III. KẾT LUẬN – KIẾN NGHỊ

  1. KẾT LUẬN

          Bản thân tôi sau khi nghiên cứu xong đề tài này đã thấp mình hiểu sâu sắc hơn về tỷ lệ thức và dãy tỷ số bằng nhau. Tôi giảng dạy chuyên đề này cho 3 đối tượng học sinh TB, Khá, Giỏi, tuỳ từng đối tượng mà tôi chọn bài cho phù hợp thì thấy đa số các em tiếp thu nội dung trong chuyên đề một cách dề dàng, các em rất hứng thu khi tự mình có thể lập ra các bài toán.

          Khi giảng dạy xong chuyên đề này cho học sinh tôi đã cho các em làm bài kiểm tra.

  1. Qua đề tài này tôi nhận thấy rằng muốn dạy cho học sinh hiểu và vận dụng một vấn đề nào đó trước hết người thầy phải hiểu vấn đề một cách sâu sắc vì vậy người thầy phải luôn học hỏi, tìm tòi, đào sâu suy nghĩ từng bài toán, không ngừng nâng cao trình độ cho bản thân.
  2. Sáng kiến tiếp theo mà tôi dự kiến nghiên cứu là điều kiện để phương trình và hệ phương trình có nghiệm duy nhất.
  3. Những kiến nghị, đề xuất

          Khi giảng dạy đề tài này cho học sinh, thầy cô cần nghiên cứu kỹ để vận dụng phù hợp với đối tượng học sinh của mình, có thể chia nhỏ bài tập để gợi ý cho học sinh.

          Khi nghiên cứu đề tài một số dạng bài tập về tỉ lệ thức và dãy các tỷ số bằng nhau trong môn Đại số lớp 7 tôi thấy việc áp dụng vào giảng dạy rất có hiệu quả, học sinh dễ hiểu và hứng thú trong quá trình tiếp thu kiến thức, các em đã biết khai thác sâu bài toán, biết tự đặt ra các bài toán mới, tránh được những sai lầm mà mình hay mắc phải.

          Mặc dù đã rất cố gắng nhưng với kiến thức còn hạn chế chắc chắn tôi chưa thể đưa ra vấn đề một cách trọn vẹn được, mong các thầy cô giáo đóng góp ý kiến xây dựng để đề tài này được hoàn thiện hơn.


Tìm theo từ khóa: ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan