In luôn SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM TOÁN 8: GIẢNG DẠY BÀI TOÁN CHỨNG MINH DIỆN TÍCH CÁC HÌNH BẰNG NHAU NHƯ THẾ NÀO?


In luôn SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM TOÁN 8: GIẢNG DẠY BÀI TOÁN CHỨNG MINH DIỆN TÍCH  CÁC HÌNH BẰNG NHAU NHƯ THẾ NÀO?

Áp dụng: Viết SKKN Toán 8, Viết đề tài NCKHSPUD Toán 8, Tham khảo dạy tốt toán 8,

 

SKKN Toán 8, NCKHSPUD Toán 8, SKKN Toán THCS, NCKHSPUD Toán THCS

Loại file: word - Số trang: 15 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây:
http://inluon.net/huong-dan-tai-lieu/In luôn SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM TOÁN 8: GIẢNG DẠY BÀI TOÁN CHỨNG MINH DIỆN TÍCH  CÁC HÌNH BẰNG NHAU NHƯ THẾ NÀO?

PHẦN I. MỞ ĐẦU

  1. Lí do chọn đề tài

Toán học là công cụ giúp học tốt các môn học khác, chính vì vậy nó đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong nhà trường. Bên cạnh đó nó còn có tiềm năng phát triển các năng lực tư duy và phẩm chất trí tuệ,giúp học sinh hoạt động có hiệu quả trong mọi lĩnh vực của đời sống sản xuất.

– Chúng ta đã biết toán  học được phát sinh, phát triển do nhu cầu thực tiễn của con người từ việc đo đạc tính toán … vì vậy các kiến thức toán học có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong thực tiễn, nó được áp dụng rộng rãi trong đời sống sinh hoạt của con người, không những thế các kiến thức toán học còn là phương tiện cho nhiều ngành khoa học khác phát triển.

– Đặc biệt thể loại toán chứng minh diện tích các hình bằng nhau có rất nhiều ứng dụng cụ thể trong đời sống nó giúp ta xác định được:

+Cần bao nhiêu viên gạch men có kích hức cụ thể để lát kín một nền nhà có diện tích xác định.

+ Hoặc muốn xây một căn nhà có diện tích sử dụng cho trước cần bao nhiêu m2 đất…

– Do tính thực tiễn của nó nên kỹ năng giải baì toán chứng minh diện tích các hình bằng nhau là một trong những yêu cầu không thể thiếu đối với tất cả học sinh nói chung và học sinh THCS nói riêng. Chính vì thế mà ta đã ,suy nghĩ , tìm tòi và trăn trở rất nhiều để tìm ra cách chứng minh diện tích các hình bằng nhau một cách có hiệu quả nhất, phát huy hết khả năng quan sát, nhận biết và vận dụng các kiến thức đã học vào việc giải bài tập thuộc thể loại nói trên.


Tìm theo từ khóa: , , ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan