NCKHSPUD-SKKN Thể dục: Nâng cao kết quả học tập bài thể dục phát triển chung lớp 5 thông qua phương pháp thi đấu


PHẦN I: TÓM TẮT ĐỀ TÀI

Trong những năm gần đây Đảng, Nhà nước ta đã có nhiều chính sách quan tâm đến công tác giáo dục nhằm đưa nền giáo dục của Việt Nam dần tiếp cận và hội nhập với nền giáo dục của các nước tiên tiến trên thế giới. Tháng 10 năm 2013, Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 8 đã nhất trí thông qua Đề án đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục và đào tạo.

Loại file: word - Số trang: 21 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây:
http://inluon.net/huong-dan-tai-lieu/Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận cho rằng, lần này chúng ta xác định có một sự thay đổi khác hẳn, chúng ta sẽ chuyển từ việc dạy và học chủ yếu truyền thụ kiến thức một chiều từ thầy sang trò, nặng về truyền thụ kiến thức sang phương pháp giáo dục mới nhằm hình thành năng lực và phẩm chất của con người lao động mới. Là một giáo viên Thể dục tôi nhận thấy : Việc giảng dạy giáo dục thể chất cho thế hệ trẻ, thế hệ tương lai trong Trường tiểu học là rất quan trọng không thể thiếu được góp phần vào quá trình hình thành nhân cách, phẩm chất của học sinh. Qua những bài tập: Đội hình đội ngũ, bài thể dục phát triển chung, bài tập rèn luyện tư thế cơ bản, bài tập về kỹ năng vận động cơ bản, trò chơi vận động có tác động lên cơ thể các em, làm cho cơ thể các em chuyển biến về hình thái chức năng theo chiều hướng tích cực là một trong những mặt giáo dục có ý nghĩa nêu cao tầm vóc, sức khỏe cho học sinh phát triển tốt hơn, rèn luyện cho các em có được “một tinh thần minh mẫn trong một cơ thể cường tráng”. Sinh thời Bác đã dạy : “Mỗi người dân yếu ớt tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần, mỗi người dân mạnh khỏe tức làm cho đất nước hùng mạnh thêm”.

Trong thực tế hiện nay có Trường Tiểu học còn xem nhẹ môn học này, coi môn học học này là môn phụ nên việc bố trí giáo viên dạy môn thể dục thường bị trái với chuyên môn được đào tạo do tình trạng thiếu giáo viên có trình độ chuyên môn giáo dục thể chất hoặc do chưa có đủ định biên biên chế cho giáo viên dạy môn thể dục nhất là bậc Tiểu học.

NCKHSPUD-SKKN Thể dục: Nâng cao kết quả  học tập bài thể dục phát triển chung lớp 5 thông qua phương pháp thi đấu


Tìm theo từ khóa: ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan