NCKHSP-SKKN TNXH: Nâng cao chất lượng dạy và học môn Tự nhiên & xã hội lớp1


    PHẦN MỞ ĐẦU

I. Lý do chọn đề tài

                Trong công cuộc xây dựng đất nước, để đưa đất nước sánh ngang tầm với các nước tiên tiến ở khu vực cũng như trên thế giới, Đảng và Nhà nước ta  đã đưa ra phương châm :“Giáo dục là quốc sách hàng đầu”. Xác định được vấn đề trọng tâm đó nên ngành giáo dục nước ta đã đề cập các nội dung về văn hóa xã hội,chính trị ,lịch sử, khoa học,…ở trong tất cả các môn học trong đó có phân môn Tự nhiên và xã hội.

Loại file: word - Số trang: 23 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây:
http://inluon.net/huong-dan-tai-lieu/Khi nói đến phân môn Tự nhiên và xã hội ở bậc tiểu học nói chung và môn Tự nhiên và xã hội lớp 1 nói riêng đều đề cập tới tất cả các vấn đề liên quan đến cuộc sống hàng ngày xung quanh chúng ta: Xã hội, khoa học , tự nhiên,…. Chính vì thế nếu học tốt môn học này sẽ giúp các em phát huy được hết những tiềm năng có sẵn, mở rộng vốn hiểu biết để mang tri thức đó vào tương lai .

Tuy nhiên ở môn học này lại không được sự quan tâm đúng mức của các bậc phụ huynh, họ luôn suy nghĩ rằng môn Tự nhiên và xã hội  là “môn phụ” nên bị xem nhẹ. Điều đó hạn chế rất lớn đến thành quả cần đạt trong phân môn này.

Là một giáo viên đang trực tiếp giảng dạy, tôi luôn trăn trở phải làm thế nào để phát huy được hết tiềm năng của học sinh ,bổ sung những vốn hiểu biết còn hạn chế của các em, tạo hứng thú cho các em khi học môn này, tạo nên sự suy nghĩ đúng đắn trong phụ huynh về ưu thế của môn học này. Và tôi đã lựa chọn cho mình đề tài: “Nâng cao chất lượng dạy và học môn Tự nhiên & xã hội lớp1”

Sau đây là một vài ý kiến nhỏ của tôi, rất mong được cấp trên và đồng nghiệp tham khảo và đóng góp ý kiến.


Tìm theo từ khóa: ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan