NCKHSPUD lớp 3: nâng cao hiệu quả dạy giải toán có lời văn cho học sinh lớp 3 trường tiểu học ngũ phúc thông qua dạy chia theo từng dạng bài


I. TÓM TẮT ĐỀ TÀI:

       

          Môn Toán ở bậc Tiểu học có vai trò đặc biệt quan trọng trong quá trình hình thành nhân cách của học sinh tiểu học, những công dân tương lai của đất nước.

Loại file: word - Số trang: 18 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây:
http://inluon.net/huong-dan-tai-lieu/Trong chương trình môn toán tiểu học, giải toán có lời văn giữ một vai trò quan trọng.Thông qua việc giải toán các em thấy được nhiều khái niệm toán học, như các số, các phép tính, các đại lượng… đều có nguồn gốc trong cuộc sống hiện thực trong thực tiễn hoạt động của con người, thấy được các mối quan hệ biện chứng giữa các dữ kiện, giữa cái đã cho và cái phải tìm… Qua việc giải toán đã rèn luyện cho học sinh năng lực tư duy và những đức tính tốt của con người lao động mới, có ý thức vựơt khó khăn, đức tính cẩn thận, làm việc có kế hoạch, thói quen xét đoán có căn cứ, thói quen tự kiểm tra kết quả công việc mình làm, óc độc lập suy nghĩ, óc sáng tạo, giúp học sinh củng cố, vận dụng các kiến thức, rèn luyện kỹ năng tính toán. Đồng thời qua việc giải toán của học sinh mà giáo viên có thể dễ dàng phát hiện những ưu điểm và thiếu sót của các em về kiến thức, kỹ năng và tư duy để giúp các em phát huy hoặc khắc phục.

Chính vì vậy việc “Nâng cao hiệu quả dạy giải toán có lời văn cho học sinh lớp 3 trường tiểu học Xxx thông qua dạy chia theo từng dạng bài ” là một việc cần thiết của mỗi giáo viên giảng dạy để nâng cao chất lượng học toán cho học sinh.

Trong những năm qua, nhất là từ khi thực hiện triển khai thay sách lớp 1, lớp 2, giáo viên nhà trường chúng tôi đều cố gắng thực hiện việc đổi mới phương pháp dạy học để phát huy tối đa khả năng tư duy năng động sáng tạo của học sinh. Đối với môn  toán đã nhận thấy sự chuyển biến rõ nét về phương pháp, trong giờ học toán học sinh được làm việc nhiều hơn và có hiệu quả hơn.

Với kiến thức nâng cao hiệu quả dạy giải toán có lời văn ở dạng này không những giúp các em khắc sâu cách giải mà còn là cơ sở để các em giải các bài toán về phép chia có dư, giải các bài toán có lời văn, học sinh biết cách vận dụng và linh hoạt giải các bài toán ở nhiều mức độ khác nhau làm cơ sở cho các em học tốt môn Toán ở lớp trên.


Tìm theo từ khóa: ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan