NCKHSPUD Khối Mầm non :Giáo dục tình yêu thiên nhiên và bảo vệ môi trường cho trẻ 5 tuổi thông qua việc chăm sóc và bảo vệ khuôn viên trường


Giáo dục tình yêu thiên nhiên  và bảo vệ môi trường là một mục tiêu của giáo dục trẻ mần non, trong đó việc cung cấp cho trẻ những kiến thức kỹ năng sơ đẳng về thế giới tự nhiên xung quanh để tạo ra những hành vi đúng cử chỉ đẹp với môi trường nơi trẻ sống và học tập đó là việc làm rất cần thiết của các cô giáo trong trường mầm non.

Loại file: word - Số trang: 18 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây:
http://inluon.net/huong-dan-tai-lieu/Việc giáo dục tình yêu thiên nhiên và môi trường là một vần đề trừu tượng thuộc nhận thức và tình cảm xã hội vì vậy đòi hỏi cô giáo phải tìm tòi nghiên cứu để tạo ra cơ hội, những tình huống sư phạm thu hút trẻ tạo điều kiện cho trẻ khẳng định mình và tự thể hiện kỹ năng sống vốn có.Giáo viên phải nắm bắt được đặc điểm tâm lý và khả năng của trẻ để đưa ra những yêu cầu phù hợp và hấp dẫn, thu hút trẻ giúp trẻ ” Học mà chơi, chơi mà học” , vừa học vừa chơi mà vẫn lĩnh hội được những kiến thức cơ bản một cách tự nhiên nhất.

Trẻ giai đoạn 5-6 tuổi thích tìm tòi khám phá và trải nghiệm. Các kỹ năng nhận thức của trẻ được tăng lên cùng với sự tham gia trải nghiệm, tìm hiểu khám phá giao lưa và bắt trước. Trẻ thích thú trước cái đẹp, thích nhìn ngắm, quan sát, nhận xét, khoe cái đẹp với mọi người xung quanh, thích chơi đùa trong thiên nhiên tươi đẹp nhưng trẻ chưa biết tạo ra cái đẹp, chưa biết  giá trị to lớn của vẻ đẹp thiên nhiên và môi trường. Vì vậy tôi đã đưa mục tiêu giáo dục tình yêu thiên và bảo vệ môi trường vào trong hoạt động gần gũi, bổ ích và thu hút trẻ đó là cùng cô chăm sóc, bảo vệ sân vườn, trồng cây, chăm sóc cây xanh và giữ gìn vệ sinh khuôn viên trường. Từ đó cung cấp cho trẻ những kinh nghiệm sống cần thiết và những bài học đạo đức bổ ích.

NCKHSPUD Khối Mầm non :Giáo dục tình yêu thiên nhiên và bảo vệ môi trường cho trẻ 5 tuổi thông qua việc chăm sóc và bảo vệ khuôn viên trường


Tìm theo từ khóa: , ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan