NCKHSPUD Toán THCS, SKKN Toán THCS: Nâng cao kết quả học tập môn toán cho học sinh bằng cách sử dụng phương pháp dạy học hợp tác nhóm nhỏ


NCKHSPUD Toán THCS, SKKN Toán THCS: Nâng cao kết quả học tập môn toán cho học sinh bằng cách sử dụng phương pháp dạy học hợp tác nhóm nhỏ

Loại file: word - Số trang: 27 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây:
http://inluon.net/huong-dan-tai-lieu/– Qua thực tế giảng dạy môn toán 9 tôi thấy kết quả học tập môn Toán của học sinh lớp 9A và lớp 9B ở trường THCS còn khá thấp. Qua kết quả khảo sát đầu năm và bài kiểm tra chương I cho thấy số học sinh của lớp xếp loại trung bình – yếu còn khá cao.

– Học sinh học yếu là một tồn tại khách quan, một phần do phương pháp dạy học của giáo viên chưa phù hợp, do năng lực chuyên môn của một số giáo viên còn yếu. Một phần là do các em thiếu sự quan tâm của gia đình, lười học, không thích học, không biết cách học dẫn đến ngày một tụt hậu so với các bạn trong lớp,… Không kể nguyên nhân do đâu, giúp đỡ học sinh yếu, nâng cao chất lượng dạy học là nhiệm vụ cần thiết của mỗi giáo viên, của Ban giám hiệu mỗi nhà trường và của ngành giáo dục.

– Trong những năm qua, các chuyên đề khắc phục học sinh yếu, kém của nhà trường chưa tìm ra được biện pháp hữu hiệu nhằm giảm số lượng và tỉ lệ học sinh yếu kém của môn học. Các phương pháp dạy học truyền thống chưa phát huy được tinh thần tự giác, tích cực học tập của HS trong giờ học, học sinh thường thụ động trong giờ học nên việc tiếp thu kiến thức bài học chưa tốt, học sinh chưa nắm vững kiến thức bài học và chưa vận dụng thành thạo kiến thức để giải bài tập.

Căn cứ vào thực trạng trên và điều kiện phương tiện dạy học thực tế của nhà trường, trong học kì I năm học 2012-2013 tôi quyết định chọn giải pháp tác động đó là tăng cường đổi mới phương pháp dạy học, thường xuyên sử dụng phương pháp dạy học hợp tác nhóm nhỏ trong các tiết dạy môn Đại số 9 từ tuần 11 đến tuần 17 đối với lớp 9A. 


Tìm theo từ khóa: ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan