Sáng kiến kinh nghiệm mầm non (in luôn): ”Nâng cao chất lượng phát triển vận động cơ bản cho trẻ 5-6 tuổi trong giờ hoạt động thể dục”


Sáng kiến kinh nghiệm mầm non (in luôn): ”Nâng cao chất lượng phát triển vận động cơ bản cho trẻ 5-6 tuổi trong giờ hoạt động thể dục”

Loại file: word - Số trang: 25 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây:
http://inluon.net/huong-dan-tai-lieu/I/TÓM TẮT ĐỀ TÀI

Ngày 27/03/1946 Bác Hồ đã ra lời kêu gọi toàn dân tập thể dục: “ Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khoẻ mới thành công. Một người dân yếu ớt tức làm cho cả nước yếu ớt, một người dân mạnh khoẻ tức làm cho cả nước khoẻ mạnh …” và vì thế : “ Luyện tập thể dục, bồi bổ sức khoẻ là bổn phận của người dân yêu nước”
Bác Hồ đã khẳng định mục đích của rèn luyện sức khoẻ dưới chế độ mới, để xây dựng một xã hội văn minh. Mục đích của GDTC lµ ph¸t triển toàn diện thế hệ trẻ Việt Nam, thế hệ trẻ đó phải được phát triển thể chất có chủ định để thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện của Đảng và Nhà nước.

ChÝnh v× vËy: Giáo dục thể chất là một trong những nội dung cần thiết và rất quan trọng đối với trẻ lứa tuổi mầm non. Nội dung giáo dục thể chất cho trẻ mầm non bao gồm: Giáo dục dinh dưỡng. sức khỏe và giáo dục phát triển vận động cho trẻ. Nhiệm vụ giáo dục thể chất cho con người nói chung là bảo vệ và tăng cường sức khỏe cho con người, rèn luyện cho họ các kỹ năng, kỹ xảo và phát triển các tố chất về thể lực.Đồng thời phải chú ý rèn các mặt còn lại của giáo dục toàn diện trong quá trình giáo dục thể chất.Giáo dục thể chất cho trẻ mầm non nói riêng là tác động nhiều mặt vào cơ thể, tổ chức cho trẻ vận động và sinh hoạt hợp lý nhằm làm cho cơ thể phát triển đều đặn, sức khỏe được tăng cường, tạo cơ sở cho sự phát triển toàn diện.Cùng với giờ học thể dục, trò chơi vận động và trò chơi dân gian hay các hoạt động vui chơi bổ ích phù hợp với lứa tuổi có tác dụng kích thích, giải phóng nhiều năng lượng, ngăn ngừa sự tích tụ hoặc làm tiêu hao năng lượng mỡ dư thừa trong cơ thể, tạo cơ bắp săn chắc giúp trẻ cơ thể cân đối, khỏe mạnh và linh hoạt trong mọi hoạt động.


Tìm theo từ khóa: ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan