Sáng kiến kinh nghiệm Toán 9: HƯỚNG DẪN HỌC SINH PHÁT TRIỂN, MỞ RỘNG MỘT SỐ BÀI TOÁN HÌNH HỌC TRONG SÁCH GIÁO KHOA TOÁN 9 –PHẦN ĐƯỜNG TRÒN.


Sáng kiến kinh nghiệm Toán 9: HƯỚNG DẪN HỌC SINH PHÁT TRIỂN, MỞ  RỘNG  MỘT SỐ BÀI TOÁN HÌNH HỌC TRONG SÁCH GIÁO KHOA TOÁN 9 –PHẦN ĐƯỜNG TRÒN.

Áp dụng: Viết SKKN Toán 9, Viết đề tài NCKHSPUD Toán 9, Viết tiểu luận PPGD Toán 9, Tham khảo dạy và học toán 9

SKKN Toán 9, NCKHSPUD Toán 9

Loại file: word - Số trang: 15 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây:
http://inluon.net/huong-dan-tai-lieu/Sáng kiến kinh nghiệm Toán 9: HƯỚNG DẪN HỌC SINH PHÁT TRIỂN, MỞ  RỘNG  MỘT SỐ BÀI TOÁN HÌNH HỌC TRONG SÁCH GIÁO KHOA TOÁN 9 –PHẦN ĐƯỜNG TRÒN.

Thực tiễn dạy học cũng cho thấy học sinh khá giỏi thường đúc kết những tri thức, phương pháp cần thiết cho mình bằng con đường kinh nghiệm; còn học sinh trung bình, yếu, kém gặp nhiều lúng túng. Để có kĩ năng giải bài tập phải qua quá trình luyện tập.Tuy nhiên, không phải cứ giải nhiều bài tập là có nhiều kĩ năng, việc luyên tập sẽ có nhiều hiệu quả, nếu như biết khéo léo khai thác, mở rộng từ một bài toán sách giáo khoa sang một loạt bài toán tương tự có tính tổng hợp, nhằm vận dụng một tính chất, rèn luyện một phương pháp chứng minh nào đó.Quan sát đặc điểm bài toán, khái quát đặc điểm đề mục là vô cùng quan trọng, song quan trọng hơn là sự khái quát hướng suy nghĩ và phương pháp giải. Sự thực là khi giải bài tập thì không chỉ là giải một vấn đề cụ thể mà là giải đề bài trong một loạt vấn đề nào đó. Do đó hướng suy nghĩ và phương pháp giải bài tập cũng có một ý nghĩa chung nhất định. Nếu ta chú ý từ đó mà khái quát được hướng suy nghĩ và cách giải của vấn đề là gì thì ta sẽ có thể dùng nó để giải quyết vấn đề cùng loại và sẽ mở rộng ra. Nhà toán học Đềcác nói rất đúng rằng: “Mỗi vấn đề mà tôi giải quyết đều sẽ trở thành ví dụ mẫu mực dùng để giải quyết vấn đề khác”.Do đó sau khi giải một bài toán nên chú ý làm mẫu để phát triển, mở rộng thành các bài toán liên quan có tính tổng hợp.


Tìm theo từ khóa: ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan