SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM TOÁN LỚP 8: KINH NGHIỆM GIẢNG DẠY CHO HỌC SINH MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP CHỨNG MINH BA ĐIỂM THẲNG HÀNG


SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM TOÁN LỚP 8: KINH NGHIỆM GIẢNG DẠY CHO HỌC SINH MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP CHỨNG MINH BA ĐIỂM THẲNG HÀNG

Áp dụng: Viết SKKN Toán 8, Viết đề tài NCKHSPUD Toán 8, Tham khảo dạy tốt toán 8,

 

SKKN Toán 8, NCKHSPUD Toán 8, SKKN Toán THCS, NCKHSPUD Toán THCS

Loại file: word - Số trang: 20 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây:
http://inluon.net/huong-dan-tai-lieu/SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM TOÁN LỚP 8: KINH NGHIỆM GIẢNG DẠY CHO HỌC SINH MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP CHỨNG MINH BA ĐIỂM THẲNG HÀNG

Do sự phát triển như vũ bão của khoa học và kỹ thuật, kho tàng kiến thức của nhân loại không ngừng tăng lên. Cái mà hôm nay còn mới thì ngày mai đã lạc hậu. Nhà trường không thể nào luôn cung cấp cho học sinh những hiểu biết cập nhật được. Điều quan trọng là phải trang bị cho các em khả năng tự học để có thể tự mình tìm kiếm những kiến thức khi cần thiết trong tương lai. Do đó, vấn đề quan trọng đối với các em không chỉ là tiếp thu thông tin mà còn biết xử lý thông tin để tìm ra những giải pháp tốt nhất cho những vấn đề đặt ra trong cuộc sống của bản thân cũng như trong xã hội.

Là giáo viên dạy toán THCS nhiều năm qua ở địa bàn miền núi, bản thân luôn trăn trở cho chất lượng bộ môn của mình, việc phụ đạo học sinh yếu kém cũng như bồi dưỡng học sinh giỏi luôn gặp nhiều khó khăn, các kì thi tuyển sinh 10, tham gia thi học sinh giỏi, … kết quả vẫn còn thấp. Học sinh lớp 8, 9, vì phải đối mặt với một lượng lớn các kiến thức hình học, nên việc giải các bài toán hình học nhiều em còn lúng túng, chưa nắm được phương pháp. Đặc biệt là chứng minh ba điểm thẳng hàng, phần lớn các em đều gặp khó khăn đối với dạng toán này, học sinh không biết lập luận trình bày như thế nào ?

Đây là một đề tài tôi xem là khá hay, đã được áp dụng ở trường trong các năm qua có nhiều chuyển biến rất khả quan. Với những suy nghĩ như trên, đến nay tôi mạnh dạn đi tới nghiên cứu và viết đề tài này. Tôi cũng không tham vọng nhiều mà chỉ mong giải quyết được phần lớn những bức xúc, những điều mà tôi cũng như nhiều thầy cô giáo đang trăn trở.


Tìm theo từ khóa: , , ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan