Sáng kiến kinh nghiệm Sinh học lớp 10: XÂY DỰNG CÁC CHỦ ĐỀ TÍCH HỢP LIÊN MÔN TRONG DẠY HỌC SINH HỌC 10


Sáng kiến kinh nghiệm Sinh học lớp 10: XÂY DỰNG CÁC CHỦ ĐỀ TÍCH HỢP LIÊN MÔN TRONG DẠY HỌC SINH HỌC 10

Loại file: word - Số trang: 25 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây:
http://inluon.net/huong-dan-tai-lieu/Sáng kiến kinh nghiệm Sinh học lớp 10: XÂY DỰNG CÁC CHỦ ĐỀ TÍCH HỢP LIÊN MÔN TRONG DẠY HỌC SINH HỌC 10

Trong những năm qua, cùng với việc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục thì đổi mới phương pháp giảng dạy cũng được ngành giáo dục quan tâm. Trong đó, có việc giảng dạy kiến thức theo hình thức “Tích hợp liên môn”.

 

Khi mới thực hiện dạy học theo hình thức tích hợp liên môn, việc triển khai khá lúng túng, giáo viên thường tìm tòi biện pháp tích hợp hoặc tình huống tích hợp thực hiện theo từng bài. Dạy đến đâu, nghĩ tình huống tích hợp đến đó. Việc thực hiện giảng dạy tích hợp liên môn như vậy đôi khi dẫn tới sự lúng túng của giáo viên, tích hợp một cách gượng ép và hiệu quả việc giảng dạy tích hợp mỗi bài dạy không cao, nhiều khi sai bản chất của việc dạy học theo hình thức tích hợp liên môn, dẫn tới hiệu ứng ngược. Đôi khi, do cố gắng gò ép liên môn vào một vấn đề, người dạy không tìm hiểu kỹ kiến thức các môn học khác dẫn tới giải quyết tình huống chưa đúng.


Tìm theo từ khóa: , , ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan