SKKN công nghệ 7: Kinh nghiệm dạy tốt môn công nghệ lớp 7 trong trường trung học cơ sở


_ Công nghệ là nguồn kiến thức là một phương pháp nghiên cứu khoa học. Công nghệ trong nhà trường là sự phản ánh phương pháp nghiên cứu khoa học vì vậy nó mang yếu tố cơ bản của thí nghiệm khoa học, nhờ đó học sinh được làm quen với phương pháp nhận thức trong khoa học công nghệ. Về mặt lí luận dạy học, công nghệ đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành các kiến thức và kĩ năng cho học sinh.

Loại file: word - Số trang: 12 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây:
http://inluon.net/huong-dan-tai-lieu/_ Đổi mới phương pháp dạy học là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các cấp, các ngành giáo dục . Đối với bậc THCS, đặc điểm đối tượng là học sinh cấp II, trong quá trình dạy học phải cung cấp những kiến thức , kĩ năng cơ bản , tinh giản , thiết thực nhất của bài, việc tiến hành giảng dạy có sử dụng ĐDDH là một vấn đề rất cần thiết tạo hứng thú cho học sinh , đồng thời đáp ứng các trọng tâm nêu trên đối với học sinh .

            I.      NỘI DUNG CHÍNH

1)                Đặc điểm của học sinh cấp II :

_ Học sinh cấp II là độ tuổi phổ thông có nhu cầu tiếp tục học để nâng cao trình độ văn hóa, nhưng học sinh trong cùng một lớp thướng không đồng đều về trình độ, nhận thức, ý thức tự giác … đa số vì nhiều lí do hòan cảnh nên tính tích cực trong tự giác học tập rất hạn chế.

_ Vào lớp học sinh thường thụ động ngồi im, ghi chép bài và tích cực hơn là học thuộc bài. Việc làm thêm bài tập nhà, đào sâu kiến thức nâng cao hiểu biết thường chỉ được rất ít học sinh thực hiện.

” Vì thế giáo viên phải làm sao để cải tiến phương pháp dạy cho phù hợp, kích thích tính ham hiểu biết của học sinh và phát huy tính tích cực của học sinh để nâng cao kết quả giảng dạy của giáo viên và kết quả học tập của học sinh.


Tìm theo từ khóa: , ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan