SKKN Địa lí 10: Kĩ thuật sử dụng phương pháp thảo luận nhóm trong dạy học địa lí ở trường THPT


Có thể nói lâu nay trong quan niệm của nhiều người, các môn học như: lịch sử, địa lí, giáo dục công dân… được xem là các môn học phụ, vì thế mà nó ít được quan tâm. Tâm lí ấy của người lớn đã phần nào ảnh hưởng đến các em học sinh, khiến các em thờ ơ đối với môn học này.

Loại file: word - Số trang: 15 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây:
http://inluon.net/huong-dan-tai-lieu/Có thể nói tình yêu của các em học sinh dành cho môn Địa lí tỉ lệ thuận với chính số tiết học dành cho nó. Vậy làm thế nào để các em học sinh yêu thích môn học này và giúp các em nhớ lâu hơn những kiến thức đã được học trên lớp luôn là điều trăn trở của mỗi giáo viên. Một trong những biện pháp nhằm khơi dạy niềm đam mê học tập môn Địa lí cho các em học sinh là đổi mới phương pháp dạy học.

“Đổi mới phương pháp dạy học” hiện nay không còn là khái niệm mới mẻ đối với người dạy cũng như người học. Trong đó phương pháp thảo luận nhóm là một trong những phương pháp phát huy tính tích cực độc lập, suy nghĩ tìm tòi của học sinh. Dạy học theo phương pháp này giúp học sinh trong nhóm có thể chia sẻ những băn khoăn, kinh nghiệm của bạn thân, cùng nhau xây dựng kiến thức mới. Nhờ vậy học sinh dễ nhớ và nhớ lâu hơn.

SKKN Địa lí 10: Kĩ thuật sử dụng phương pháp thảo luận nhóm trong dạy học địa lí ở trường THPT


Tìm theo từ khóa: , , , ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan