SKKN Địa lí THCS: Ứng dụng bản đồ tư duy trong đổi mới phương pháp dạy học địa lí 9 nhằm nâng cao kết quả học tập của học sinh


Hiện nay nền kinh tế thế giới đang chuyển từ nền kinh tế công nghiệp hoá – hiện đại hoá sang nền kinh tế tri thức. Chính vì vậy, chúng ta phải có một lực lượng lao động phù hợp với sự chuyển hoá của nền kinh tế xã hội đó. Để đáp ứng được sự chuyển biến mạnh mẽ của thời hiện đại, của xã hội văn minh, thì nền giáo dục phải thực sự đổi mới về phương pháp đào tạo con người.

Loại file: word - Số trang: 47 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây:
http://inluon.net/huong-dan-tai-lieu/Có như vậy chúng ta mới có lực lượng lao động phù hợp với tiến độ phát triển của khoa học trong công cuộc xây dựng đất nước giàu đẹp, đạt được hiệu quả cao trong đào tạo con người. Đó là mục tiêu nói chung của tất cả các môn học và đối với môn Địa lí nói riêng trong nhà trường hiện nay. Góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ cơ bản của nhà trường phổ thông là “ Đào tạo thế hệ trẻ thành những công dân kiên trì, dũng cảm, thông minh, sáng tạo”.

Trong nhà trường phổ thông, môn Địa lí là môn học quan trọng cung cấp cho học sinh những kiến thức cơ bản, cần thiết về Trái đất và những hoạt động của con người trên bình diện quốc gia và quốc tế, làm cơ sở hình thành thế giới quan khoa học; giáo dục tư tưởng tình cảm đúng đắn; đồng thời rèn luyện cho học sinh các kĩ năng hành động, ứng xử phù hợp với môi trường tự nhiên, xã hội, phù hợp với yêu cầu của đất nước và xu thế của thời đại. Cùng với các môn học khác, môn địa lí góp phần bồi dưỡng cho học sinh ý thức trách nhiệm, lòng ham hiểu biết khoa học, tình yêu thiên nhiên, con người và đất nước. Theo đó mục tiêu của môn điạ lí chú trọng đến việc hình thành và rèn luyện cho học sinh các năng lực cần thiết của người lao động mới. Để đạt được mục tiêu này thì cần thiết phải có sự đổi mới sách giáo khoa và phương pháp dạy học một cách phù hợp và bắt kịp thời đại.


Tìm theo từ khóa: ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan