SKKN thể dục – QP THPT: “Một số bài tập và trò chơi phát triển thể lực và thành tích nội dung nhảy cao nằm nghiêng lớp 11”.


Cũng như các môn thể thao khác, nhảy xa đòi hỏi sự căng thẳng rất lớn của hệ thần kinh, cơ bắp của con người.Thông qua tập luyện và thi đấu môn nhảy cao, cơ thể con người sẽ ngày càng được hoàn thiện hơn.

Loại file: word - Số trang: 20 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây:
http://inluon.net/huong-dan-tai-lieu/Tập luyện nhảy cao có tác dụng rất lớn trong việc phát triển các tố chất thể lực, nâng cao khả năng tập trung sức, tự chủ và rèn luyện lòng dũng cảm, tính kiên trì và khắc phục khó khăn trong rèn luyện. Thông qua các bài tập kỹ thuật của chạy đà và giậm nhảy, làm tăng cường và phát triển các tố chất sức nhanh, sức mạnh và sức mạnh tốc độ của người tập. Thực hiện tốt các kỹ thuật trên không và rơi xuống đất, đã rèn luyện được sự khéo léo, tính chính xác, nâng cao khả năng phối hợp vận động, giúp cho người tập nâng cao sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần, phục vụ đắc lực cho lao động sản xuất và chiến đấu.

Song, ngoài những lợi ích khi tập luyện môn nhảy cao như trên thì nội dung học nhảy cao nằm nghiêng ở lớp 11 THPT cũng là một trở ngại lớn đối với các em học sinh bởi nội dung nhảy cao nằm nghiêng là nội dung khó tiếp thu về kĩ thuật động tác dẫn tới thành tích của HS không cao. Các bài tập trực tiếp đi vào tập luyện các giai đoạn thường lặp lại nhiều lần trong một tiết học, sự khó khăn trong thực hiện làm mẫu động tác, sự thiếu thốn về cơ sở vật chất sân tập dễ dẫn tới nhàm chán và mệt mỏi trong học sinh, cộng thêm đặc thù của giảng dạy TDTT là ở ngoài trời nên học sinh dễ bị phân tán tưởng bởi các sự việc xảy ra xung quanh.

SKKN thể dục – QP THPT: “Một số bài tập và trò chơi phát triển thể lực và thành tích nội dung nhảy cao nằm nghiêng lớp 11”.


Tìm theo từ khóa: , , , , ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan