SKKN Thể dục THCS : Phương pháp huấn luyện môn chạy bên cho đội tuyển trường THCS


Trong chạy 800m nữ và 1500m nam sức bền chuyên môn là yếu tố quyết định, bên cạnh đó sức bền tốc độ cũng giữ vị trí hết sức quan trọng, người chạy muốn hoàn thành cự ly phải duy trì được thể lực và phát huy tốc độ của mình khi xuất phát và rút đích.

Loại file: word - Số trang: 20 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây:
http://inluon.net/huong-dan-tai-lieu/Mặc dù thành tích chạy cự ly 800m nữ và 1500m nam của các em đã đạt được những thành tích đáng được ghi nhận nhưng vẫn còn kém so với các trường khác. Điều này đang đặt ra cho nhà trường cùng giáo viên giảng dạy, các VĐV nhiệm vụ hết sức nặng nề. Đó là làm sao nhanh chóng tìm ra phương pháp hệ thống các bài tập nâng cao thành tích chạy 800m nữ và 1500m nam.

Từ thực tế cho thấy quá trình huấn luyện và thi đấu của các em. Vấn đề thể lực của các em còn yếu, nhất là khả năng về sức bền tốc độ chưa đạt hiệu quả như mong muốn. Thực trạng này có rất nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó đáng kể nhất là việc sử dụng trong nhiều năm và cho đến nay một số bài tập không phù hợp với xu hướng huấn luyện hiện đại, do các bài tập quá đơn điệu chỉ lặp đi lặp lại một bài tập. Ngoài ra còn phải kể đến một số nguyên nhân khác như kinh phí tập luyện còn khó khăn, thời gian và các điều kiện khác còn hạn chế.


Tìm theo từ khóa: , , , ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan