SKKN GDCD lớp 9: Tạo hứng thú cho học sinh trong các bài học thuộc chủ đề đạo đức môn giáo dục công dân lớp 9


Vấn đề trước hết phải kể đến đó là xã hội, gia đình và bản thân ngành giáo dục  còn chú  trọng  các môn khoa học nhằm nâng  cao  trí  tuệ mà  chưa  chú ý nâng cao nhân cách cho học sinh, nghĩa là chỉ chú ý rèn tài mà chưa chú ý rèn đức. Biểu hiện cụ thể mà ai cũng thấy rõ là môn GDCD chưa bao giờ được Bộ Giáo dục và Đào  tạo xếp vào môn  thi  tốt nghiệp hay vào  cấp  III dù chỉ một lần. Điều này không chỉ  làm cho học sinh mà cả giáo viên chủ quan,coi là môn học phụ và chỉ ý  thức được  rằng miễn  là  dạy – học  đủ bài, đúng  chương  trình là đạt yêu cầu.Chính môn GDCD  không được chọn vào các môn thi trong các kì thi quan trọng nên sách tham khảo,sách bài tập còn ít, đặc biệt là sách viết về phương pháp dạy học bộ môn này thì càng hạn chế.

Loại file: word - Số trang: 20 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây:
http://inluon.net/huong-dan-tai-lieu/Một vấn đề nữa là lượng thời gian dành cho bộ môn này còn ít (1 tiết / tuần ). Sách mới viết hiện nay nội dung  rất phong phú, hợp với  trình độ học sinh nhưng nếu giáo viên dạy bộ môn mà không có sự đầu tư,liên hệ,ứng dụng thực tiễn thì giờ học sẽ rất nhàm chán,thậm chí học sinh không chú ý  lắng  nghe. Thực  tế đã cho  thấy  hầu hết học sinh không hứng thú học bộ môn này.

Thông qua việc dự giờ các  lớp và  tình hình giảng dạy chung của khối lớp 9, tôi nhận  thấy  điểm  hạn  chế  tồn  tại  tập  trung  ở  phương  pháp truyền thụ kiến thức của giáo viên cho học sinh. Trước hết là sự đầu tư cho giờ dạy còn hạn chế dẫn đến giờ học khô khan, không đọng lại trong tâm trí học sinh một hình ảnh hoặc một ấn tượng nào.Thứ hai vì trình độ chuyên môn về môn này của giáo viên còn hạn chế(giáo viên thường là trái ban) nên những nội dung bài dạy còn chưa sâu,chưa kĩ.


Tìm theo từ khóa: , ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan