SKKN GDCD THPT: Tích hợp giáo dục kỹ năng sống “ cho học sinh trong bài 13- Công dân với cộng đồng- sách GDCD lớp 10


Chúng ta đang sống trong thời đại của công nghệ thông tin của sự phát triển nền kinh tế tri thức, xu  thế quốc tế hóa toàn cầu hóa ,hội nhập và và hợp tác giữa các quốc gia. Trong bối cảnh chung ấy Đảng ta xác định con người vừa là động lực vừa là mục tiêu của sự phát triển xã hội .

Loại file: word - Số trang: 16 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây:
http://inluon.net/huong-dan-tai-lieu/Để thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước cần phải có những con người lao động mới phát triển toàn diện , hiện nay nghành Giáo dục đang thực hiện phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”. Giáo dục đào tạo góp phần tạo ra những con người vừa có tri thức, sức khỏe, năng động sáng tao, có kỹ năng giao tiếp ứng xử phù hợp trong mọi tình huống, lí luận phải được gắn liền với thực tiễn nhà trường gắn liền với xã hội. Thế hệ trẻ, học sinh được xem là những chủ nhân tương lai của đất nước, nếu không có kỹ năng sống các em sẽ không thực hiện tốt trách nhiệm đối với bản thân gia đình và xã hội, kỹ năng sống chính là nhịp cầu giúp con người biến kiến thức thành kỹ năng, thái độ hành vi tích cực lành mạnh, có cách ứng xử phù hợp, giúp con ngưòi năng động hơn trong cuộc sống.

Trong môn Giáo dục công dân, đặc biệt phần đạo đức có rất nhiều nội dung liên quan đến vấn đề giáo dục kỹ năng sống giúp các em ứng xử trong mối quan hệ với bạn bè, thầy cô, gia đình và cộng đồng đồng thời tích cực tham gia các hoạt động tập thể của đoàn thanh niên và của địa phương. Trong quá trình giảng dạy, công tác tôi xin được mạnh dạn chọn đề tài” Tích hợp giáo dục kỹ năng sống “ cho học sinh trong bài 13- Công dân với cộng đồng- sách GDCD lớp 10, góp chút kinh nghiệm nhỏ bé vào tư liệu giáo dục của đồng nghiệp.         


Tìm theo từ khóa: , , , ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan