SKKN Lịch sử 9: Phương pháp ôn tập lịch sử lớp 9 để nâng cao nhận thức lịch sử cho học sinh cuối cấp đảm bảo cho các em có đủ hành trang kiến thức để bước vào cấp học trung học phổ thông.


Là giáo viên trực tiếp giảng dạy lịch sử ở bậc THCS nhiều năm, đặc biệt là nhiều năm dạy lịch sử lớp 9 tôi thấy:

– Học sinh chưa thực sự yêu thích môn học,luôn cho rằng môn lịch sử là môn học phụ và khô khan nhàm chán, bởi trong quá trình  giảng dạy, ôn tập nhiều giáo viên chưa có phương pháp phù hợp để tạo nên hứng thú, kích thích sự suy nghĩ tìm tòi của học sinh.

Loại file: word - Số trang: 9 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây:
http://inluon.net/huong-dan-tai-lieu/– Khả năng nắm bắt, đánh giá sự kiện lịch sử của học sinh chưa cao, chưa hiểu hết bản chất của một sự kiện, vấn đề lịch sử hoặc hiểu còn lơ mơ chưa sâu sắc.

– Phương pháp ôn tập cuối cấp còn nghèo nàn, đơn điệu, khả năng kết hợp đa dạng các phương pháp trong ôn tập chưa tốt, tính sáng tạo trong giảng dạy chưa cao, khi học sinh học tiết ôn tập có cảm giác nặng nề, mệt mỏi, không hứng thú dẫn đến hiệu quả chưa cao.

– Kết quả học tập của học sinh còn thấp đặc biệt là ở kỳ thi học sinh giỏi và thi tốt nghiệp hàng năm.

* Xuất phát từ nhu cầu của học sinh và tình hình môn học, qua quá trình giảng dạy và tìm tòi phương pháp tôi đã thực nghiệm phương pháp ôn tập tổng hợp, kết quả học sinh học tập chăm chỉ, hứng thú, nắm bắt sử liệu nhanh, quá trình tư duy tổng hợp, so sánh, nhận xét đánh giá linh hoạt hẳn lên, kết quả thi học sinh giỏi, đạt tốt nghiệp ngày càng cao.

Đã có rất nhiều công trình nghiên cứu về vấn đề ôn tập cho học sinh bậc THCS tuy nhiên những vấn đề đó còn rất chung chung chưa đi vào vấn đề cụ thể để giúp cho giáo viên có những phương pháp cụ thể để tiến hành thiết kế một tiết ôn tập thật sinh động và tạo hứng thú cho học sinh và để học sinh tiếp thu được kiến thức một cách sâu sắc.Vậy nên tôi quyết định lựa chọn đề tài này hy vọng sẽ đưa ra các phương pháp ôn tập tốt nhất cho học sinh. Tuy nhiên vì điều kiện giảng dạy nên tôi chỉ lựa chọn nghiên cứu phương pháp ôn tập đối với khối lớp 9 để giúp các em có kiến thức vững chắc hơn để  bước tiếp vào THPT.


Tìm theo từ khóa: , ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan