SKKN lớp 4: Vận dụng phương pháp dạy học theo nhóm trong giảng dạy theo hướng chuyên sâu


Phương pháp dạy học theo nhóm là một trong những phương pháp dạy học phát huy tính tích cực của học sinh.Việc sử dụng phương pháp theo nhóm trong giảng dạy đối với giáo viên không phải là mới vì ngay từ khi việc đổi mới chương trình triển khai thì song song đó giáo viên cũng được tập huấn những phương pháp dạy học theo hường phát huy tính tích cực của học sinh trong đó có phương pháp dạy học theo nhóm và giáo viên cũng đã vận dụng trong công tác giảng dạy.

Loại file: word - Số trang: 10 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây:
http://inluon.net/huong-dan-tai-lieu/Tuy nhiên vận dụng phương pháp dạy học theo nhóm như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất? Đó chính là điều tôi muốn chia sẻ, trao đổi và học tập kinh nghiệm từ các đồng nghiệp.

  1. THUẬN LỢI:

-Bản thân giáo viên được tham dự nhiều lớp tập huấn phương pháp dạy học theo hướng tích cực dành cho giáo viên cốt cán.Do vậy giáo viên nắm vững cách thức sử dụng, nội dung và giá trỉ của từng phương pháp.

-Đối tượng học sinh là học sinh lóp 4 do vậy các em đã tương đối chủ động hơn trong học tập và khi hướng dẫn cách thực hiện các em nắm bắt nhanh.

-Giảng dạy theo hướng khoán chương trình giúp giáo viên chủ động lựa chọn nội dung, đề ra mục tiêu.Từ mục tiêu giáo viên lựa chọn phương pháp phù hợp.

-Giảng dạy theo hướng chuyên sâu giúp giáo viên rút kinh nghiệm và điều chỉnh kịp thời những vấn đề phát sing khi sử dụng những phương pháp dạy học theo nhóm.

  1. KHÓ KHĂN:

Giáo viên phải biết chọn lựa những phương pháp sao cho phù hợp với dạng bài tập, nội dung của bài.

SKKN lớp 4: Vận dụng phương pháp dạy học theo nhóm trong giảng dạy theo hướng chuyên sâu


Tìm theo từ khóa: , ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan