SKKN môn Ngữ văn lớp 9: Phần tập làm văn nghị luận lớp 9 nằm ở chương trình học kì II


Việc dạy văn nghị luận lại càng có giá trị đặc biệt quan trọng hơn trong nhà trường. Mỗi bài tập làm văn nghị luận phản ánh khá rõ nhận thức, tư tưởng, tình cảm của học sinh về xã hội và đời sống. Từ đó giúp học sinh thể hiện nhân sinh quan, thế giới quan và thành công trong giao tiếp. Kết quả bài làm văn nghị luận còn ảnh hưởng rấtlớn đối với các môn học khác, đồng thời nó còn thể hiện được hiệu quả giảng dạy của giáo viên.

Loại file: word - Số trang: 20 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây:
http://inluon.net/huong-dan-tai-lieu/Bên cạnh đó, việc rèn luyện để viết văn nghị luận còn góp phần giáo dục những kĩ năng sống quan trọng cho học sinh như kĩ năng tự nhận thức, tự xác định giá trị, ứng phó với căng thẳng, thể hiện sự tự tin… đây là những kĩ năng sống rất quan trọng giúp các em vững bước vào đời.

Xuất phát từ sự nhận thức về vai trò quan trọng của việc dạy – học làm văn nghị luận, tôi xin đưa ra những nguyên nhân và giải pháp nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng bài làm văn cho phần văn nghị luận lớp 9. Đây là sự đúc kết kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy và học tập kinh nghiệm của đồng nghiệp, nghiên cứu các tài liệu tham khảo, tìm hiểu từ thực tế học tập của học sinh. Mong nhận được sự góp ý của các đồng nghiệp.

SKKN môn Ngữ văn lớp 9: Phần tập làm văn nghị luận lớp 9 nằm ở chương trình học kì II


Tìm theo từ khóa: , , ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan