SKKN-NCKHSPUD Vật lí 6: ĐỂ THỰC HIỆN TỐT MỘT TIẾT DẠY HỌC VẬT LÍ SÁT ĐỐI TƯỢNG HỌC SINH CÓ HIỆU QUẢ


SKKN-NCKHSPUD Vật lí 6: ĐỂ THỰC HIỆN TỐT MỘT TIẾT DẠY HỌC VẬT LÍ SÁT ĐỐI TƯỢNG HỌC SINH CÓ HIỆU QUẢ

Áp dụng: Viết sáng kiến kinh nghiệm Vật lí lớp 6, viết đề tài NCKHSPUD Vật lí lớp 6, Viết tiểu luận PPGD Vật lí 6

Loại file: word - Số trang: 15 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây:
http://inluon.net/huong-dan-tai-lieu/SKKN-NCKHSPUD Vật lí 6: ĐỂ THỰC HIỆN TỐT MỘT TIẾT DẠY HỌC VẬT LÍ SÁT ĐỐI TƯỢNG HỌC SINH CÓ HIỆU QUẢ

Thực hiện chung nhiệm vụ của toàn ngành là đổi mới sách giáo khoa THCS. Đi cùng với nó là đổi mới nội dung, hình thức, đặc biệt là đổi mới phương pháp dạy học nhằm nâng cao hiệu quả giảng dạy và học tập. Song song với nhiệm vụ đó thì chúng ta cũng thực hiện nghiêm túc cuộc vận động 2 không trên bốn phương diện trong đó không để học sinh ngồi nhầm lớp là một khâu rất quan trọng, đồng thời nó cũng quyết định đến chất lượng giảng dạy của giáo viên. Trong quá trình thực hiện nghiêm túc cuộc vận động thì nãy sinh ra một vấn đề đó là tỉ lệ học hinh yếu kém xuất hiện rất nhiều và kiến thức của các học sinh này  cũng cần báo động cho các cấp làm công tác quản lí giáo dục và các nhà giáo đang trực  tiếp giảng dạy. Đó là làm thế nào để thực hiện tốt cuộc vận động hai không đồng thời giảm dần học sinh yếu kém và ngồi nhầm lớp mà vẫn đảm bảo đến công tác phổ cập để đưa chất lượng giáo dục ngày càng đi vào thực chất và chất lượng ngày một tốt hơn.?

 Vì vậy việc đổi mới phương pháp dạy học theo hương tích cực hoá hoạt động của nhiều đối tượng học sinh trong một lớp học (HS là chủ thể của việc lĩnh hội kiến thức, còn giáo viên là người chủ đạo trong việc tổ chức, hướng dẫn cho việc lĩnh hội kiến thức của học sinh đặc biệt là những học sinh yếu kém) thì vai trò của người giáo viên càng trở nên quan trọng trong việc chủ động tổ chức, điều khiển một giờ học với nhiều đối tượng học sinh.


Tìm theo từ khóa: ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan