SKKN Sinh học 10: Một số biện pháp nâng cao hiệu quả giảng dạy thực hành “quan sát một số vi sinh vật” sinh học 10 – ban cơ bản ở trường thpt


Qua thực tế giảng dạy bài thực hành “Quan sát một số vi sinh vật” và trên cơ sở sinh học vi sinh vật, tôi thấy một vấn đề bất cập như sau: Vi sinh vật là những cơ thể nhỏ bé, chỉ nhìn rõ chúng dưới kính hiển vi. Phần lớn vi sinh vật là cơ thể đơn bào nhân sơ hoặc nhân thực, một số là tập hợp đơn bào. Với khái niệm trên thì vi sinh vật gồm nhiều nhóm phân loại khác nhau, chúng gồm:

Loại file: word - Số trang: 30 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây:
http://inluon.net/huong-dan-tai-lieu/–         Vi khuẩn

–         Nấm đơn bào

–         Tảo đơn bào

–         Động vật nguyên sinh

Bài thực hành “Quan sát một số vi sinh vật” trong chương trình Sinh học 10 – Ban cơ bản nhằm mục đích: HS nhận dạng và vẽ được hình dạng một số loại vi khuẩn trong khoang miệng và nấm trong váng dưa để lâu ngày hoặc nấm men rượu.

Những loài vi khuẩn là những sinh vật nhân sơ rất nhỏ bé, phần lớn có kích thước 1-5, các loại vi khuẩn trong khoang miệng có kích thước từ 1 đến 2 nên chỉ có thể quan sát rõ chúng bằng kính hiển vi quang học với độ phóng đại 1000 đến 2500 lần.

SKKN Sinh học 10: Một số biện pháp nâng cao hiệu quả giảng dạy thực hành “quan sát một số vi sinh vật” sinh học 10 – ban cơ bản ở trường thpt


Tìm theo từ khóa: , , , ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan