SKKN lớp 1

Tuyển tập SKKN lớp 1, đề tài NCKHSPUD lớp 1

SKKN môn Tự nhiên và xã hội lớp 1: Tạo hứng thú giúp học sinh học tốt môn tự nhiên và xã hội ở lớp 1

–   Như chúng ta đã biết không có phương pháp dạy học nào là vạn năng. Thành công trong giờ dạy gồm rất nhiều yếu tố cấu thành. Để cho tiết học bớt căng thẳng đồng thời tạo sự thu hút  đối với học sinh, giúp các em tự giác, hứng thú với các hoạt động ta nên áp dụng trò chơi học tập vào các tiết học.

SKKN môn Toán lớp 1: Rèn kĩ năng giải toán có lời văn cho học sinh lớp 1

Việc giải toán nhằm giúp học sinh: Củng cố và vận dụng các kiến thức, rèn kĩ năng tính toán. Đồng thời, qua việc giải toán cho học sinh mà giáo viên có thể dễ dàng phát hiện những mặt mạnh, mặt yếu của từng em về kiến thức, kĩ năng và tư duy để từ đó giúp học sinh phát huy được tính chủ động sáng tạo trong học tập. Hướng dẫn học sinh tìm ra lời giải đúng và hay là rất khó.

SKKN môn Tập viết lớp 1: Rèn cho học sinh lớp 1 viết đúng, viết đẹp thông qua phân môn tập viết

Tập viết là một phân môn có tầm quan trọng đặc biệt ở tiểu học, nhất là đối với lớp 1. Học vần, tập đọc giúp học sinh đọc thông, tập viết giúp các em viết thạo. Đọc thông và viết thạo có quan hệ mật thiết với nhau. Viết đúng mẫu, rõ ràng và nhanh, học sinh sẽ có điều kiện ghi chép bài học của tất cả các môn học tốt hơn.

SKKN môn Toán lớp 1: Một số phương pháp nhằm nâng cao chất lượng học tập của học sinh lớp 1

Trong sự nghiệp đổi mới đất n­ước, nền giáo dục quốc dân cần phải có những đổi mới phù hợp với sự phát triển của nền kinh tế – xã hội. “Giáo dục và đào tạo là động lực thúc đẩy và là điều kiện cơ bản đảm bảo việc thực hiện mục tiêu kinh tế – xã hội, xây  dựng và bảo vệ đất nước…

SKKN môn Toán lớp 1: Hướng dẫn giải toán có lời văn cho học sinh lớp 1

Đối với học sinh lớp Một, tư duy lôgíc chưa phát triển. Cơ bản là tư duy cụ thể. Vì thế những ngày đầu học sinh làm quen với học mạch kiến thức giải toán có lời văn gặp rất nhiều khó khăn; tỉ lệ các em làm đúng còn ít và chưa thật chặt chẽ khi thực hiện tóm tắt bài toán hay trình bày bài giải.

SKKN Tiểu học : Một số phương pháp để hướng dẫn học sinh lớp 1 học tốt phần giải toán có lời văn

Môn Toán lớp 1 mở đường cho trẻ đi vào thế giới kỳ diệu của toán học, rồi mai đây các em lớn lên trở thành anh hùng, nhà giáo, nhà khoa học, nhà thơ, trở thành những người lao động sáng tạo trên mọi lĩnh vực đời sống và sản xuất, trên tay có máy tính xách tay, nhưng không bao giờ các em quên được những ngày đầu tiên đến trường học đếm và tập viết 1, 2, 3 học các phép tính cộng, trừ

SKKN Tiểu học : Một số biện pháp tổ chức trò chơi học tập môn tiếng việt lớp 1

Chương trình Tiếng Việt Tiểu học hiện hành đã kế thừa các thành tựu và kinh nghiệm dạy học trong nhiều năm qua và đã có những bước tiến quan trọng đạt được nhiều thành tựu to lớn. Chứng tỏ rằng  môn Tiếng Việt ở lớp Một chiếm vị trí không kém phần quan trọng. Là nền tảng giúp các em học tốt các môn học và chỉ khi đọc thông, viết thạo, học sinh mới có thể tiếp thu chắc chắn kiến thức ở những lớp tiếp theo.

SKKN Tiểu học : Một số phương pháp nhằm nâng cao chất lượng học tập của học sinh lớp 1

– Trong qua trình giảng dạy các em thông qua sự hướng dẫn của tôi các em nghiêm túc tham gia xây dựng bài, tích cực phát biểu, có kỹ năng quan sát tranh ảnh, biết lễ pháp với mọi người. Bản thân nhận thấy có kết quả khá tốt:

– Học sinh cảm thấy tự tin khi trình bày một vấn đề trước đám đông, thích thú hơn, về nhà tập viết theo yêu cầu, học bài thuộc khi đến lớp .

Đề tài NCKHSPUD chủ nhiệm Tiểu học: Một số kinh nghiệm trong công tác rèn nề nếp lớp đối với học sinh lớp 1

Trong thực tế, nếu học sinh không có nề nếp thì việc giáo dục và dạy- học trên lớp sẽ không đạt hiệu quả cao. Đi đôi với việc nâng cao chất lượng, công tác xây dựng nề nếp cho học sinh là một trong những nhiệm vụ trọng yếu hàng đầu của người giáo viên tiểu học.

Ngay từ lớp một các em được rèn nề nếp trong học tập một cách nghiêm túc và có hiệu quả thì ở các lớp sau các em cũng sẽ là những học sinh có nề nếp học tập tốt, tạo bước đi vững chắc cho các em trong việc học tập ở các lớp trên.