SKKN tin học THPT: Sử dụng các ví dụ thực tế để phân tích yêu cầu lập trang tính


Ngày nay, trên thế giới đang diễn ra quá trình tin học hoá trên nhiều lĩnh vực hoạt động của xã hội loài người và đem lại nhiều hiệu quả to lớn.Sự phát triển mạnh mẽ như “vũ bão” của tin học đã làm cho xã hội có nhiều nhận thức mới về cách tổ chức các hoạt động.  

Loại file: word - Số trang: 16 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây:
http://inluon.net/huong-dan-tai-lieu/Nhiều quốc gia trên thế giới ý thức được rất rõ tầm quan trọng của tin học và có những đầu tư lớn cho lĩnh vực này, đặc biệt trong giáo dục nâng cao dân trí về tin học và đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao. Người Việt Nam có nhiều tố chất thích hợp với ngành khoa học này, vì thế chúng ta hi vọng có thể sớm hoà nhập với khu vực và trên thế giới.

Trong quá trình giảng dạy nghề Tin học phổ thông 11 tại Trung Tâm KTTH-HN , khi dạy Bài 25 “BỐ TRÍ DỮ LIỆU TRÊN TRANG TÍNH”, nội dung của bài này là hướng dẫn  cho học sinh biết cách phân tích yêu cầu lập trang tính và lập được trang tính dựa trên các kết quả phân tích, nhưng nếu chỉ dạy học theo phương pháp thuyết trình thì quá trừu tượng và khó hình dung được làm thế nào để lập được một trang tính khoa học? Tôi muốn đưa ra các ví dụ thực tế để mô tả một cách trực quan cho học sinh thấy được sự cần thiết và cách lập trang tính khoa học.

SKKN tin học THPT:  Sử dụng các ví dụ thực tế để phân tích yêu cầu lập trang tính


Tìm theo từ khóa: , , , , ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan