Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: Nghiêm cấm vận động học sinh học lực yếu không thi vào lớp 10


– Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2015-2016, Hà Nội sẽ có khoảng 85.000 học sinh tham gia, tăng trên 10.000 em so với năm ngoái.Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2015-2016, Hà Nội sẽ có khoảng 85.000 học sinh tham gia, tăng trên 10.000 em so với năm ngoái.

Để đảm bảo quyền lợi cho học sinh, năm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nghiêm cấm các trường vận động học sinh có học lực yếu không tham dự kỳ thi vào lớp 10 THPT.

Năm học này, số lượng tuyển sinh vào hệ THPT là trên 72.000 học sinh, trong đó tuyển vào trường công lập trên 56.800, còn lại là vào các trường ngoài công lập.

Điểm mới của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay là Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho phép các trường THPT công lập tự chủ tài chính và THPT ngoài công lập được tuyển sinh vượt chỉ tiêu quy định.

Xem điểm thi vào 10 Hà Nội

Soạn tin: HBD 01 SBD gửi 8785

Cụ thể: các trường được giao chỉ tiêu từ 5 lớp trở xuống, cho phép tuyển vượt chỉ tiêu từ 10% đến 20%. Các trường được giao chỉ tiêu từ 6 lớp trở lên cho phép tuyển vượt chỉ tiêu không quá 10%.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các trường thực hiện đúng Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đảm bảo công bằng, khách quan và 100% học sinh đã tốt nghiệp THCS có nguyện vọng đi học đều được tuyển vào các trường THPT. Đặc biệt, để đảm bảo quyền lợi cho học sinh, năm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nghiêm cấm các trường vận động học sinh có học lực yếu không tham dự kỳ thi vào lớp 10 THPT.

Ông Ngô Văn Chất, Trưởng phòng Giáo dục Trung học Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết: Trong việc xét tốt nghiệp THCS hàng năm, ngoài việc các trường phải làm đúng, khách quan, đảm bảo chính xác vẫn có hiện tượng các trường vận động những học sinh có học lực trung bình hoặc trung bình yếu không tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Năm nay, Sở sẽ có văn bản chỉ đạo tới các phòng giáo dục nghiêm cấm việc vận động học sinh hoặc cha mẹ học sinh không cho các em đi thi vào lớp 10./.

Thu Hiền/VOV

Tìm theo từ khóa: , ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan